Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

Hà Nội tận dụng "thời gian vàng" tách F0, F1 khỏi cộng đồng

Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn vừa kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín và quận Hoàn Kiếm.

TP. Hồ Chí Minh: Dự báo số ca F0 sẽ còn tăng trong thời gian tới

Ngày 18.8, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin để làm rõ hơn về tình hình số ca mắc Covid-19 mới và có dấu hiệu gia tăng trong những ngày qua trên địa bàn thành phố.

Hà Nội siết chặt quản lý người và phương tiện khu vực vùng ven

Từ ngày 14.7, TP. Hà Nội đã lập gần 30 chốt kiểm soát tại các điểm giáp ranh, các cửa ngõ ra vào thành phố. Nhiều phường, xã cũng đã lập các chốt kiểm dịch để bảo đảm thực hiện giãn cách cũng như giữ vững vùng xanh...

Tây Ninh: Thống nhất cách thức chuẩn bị đón người dân về quê

Chiều 17.8, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để thống nhất phương án tiêm vaccine ngừa Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 và đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

TP. Hồ Chí Minh: Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên tục tăng cao

Nếu như trước đây tỷ lệ các ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ chiếm khoảng 20% tổng số ca toàn thành phố thì mấy ngày trở lại đây, tỷ lệ này đã dần tăng cao.

Lao động tự do tạm trú ở Hà Nội không phải về quê xin xác nhận hỗ trợ

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, người lao động tự do làm việc trên địa bàn Hà Nội bị mất việc làm trong thời gian từ 1.5 đến 31.12.2021, để được nhận hỗ trợ, thủ tục sẽ được rút gọn tối đa.

Đảm bảo an toàn "vùng xanh", kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch

Quận Nam Từ Liêm được coi là địa bàn “xanh” với tỷ lệ người mắc Covid-19 thấp, tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, bởi nguy cơ tồn tại các F0 trong cộng đồng còn lớn. Đây là địa bàn có nhiều cơ quan Trung ương, nhiều chung cư cao tầng với tốc độ đô thị hoá cao, cùng với đó số lượng chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn quận tương đối lớn.

Công an thành phố Hà Nội phát động chiến dịch “Chung sức vì cộng đồng”

Chiều 17.8, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động chiến dịch “Lực lượng Công an Thủ đô lá chắn phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố - Chung sức vì cộng đồng”.

Hà Nội: Người dân chủ động khai báo khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở

Theo đánh giá của các chuyên gia, thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều giải pháp rất kịp thời, đúng, trúng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó đạt được thành công là không để dịch bùng phát trên địa bàn trong thời gian qua, giữ vững được thành trì Thủ đô.

Vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn vừa có buổi làm việc với BHXH tỉnh Quảng Nam về triển khai chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của BHXH tỉnh Quảng Nam trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.