Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

Xây dựng 3 phương án tăng trưởng trong những tháng cuối năm

Sáng ngày 17.8, HĐND tỉnh Đồng Tháp Khóa X khai mạc Kỳ họp thứ Hai theo hình thức trực tuyến. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng chủ trì kỳ họp.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ngày 16.8, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống Covid-19 tại các tỉnh phía Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương làm trưởng đoàn đã đề nghị Tây Ninh tiếp tục rà soát lại hệ thống tổ chức chỉ huy và phương pháp phòng chống dịch, xác định và phân rõ trách nhiệm của từng ngành trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là vai trò của Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bình Dương: Chủ động triển khai mô hình "3 xanh" trong sản xuất

Nhằm xây dựng hậu phương an toàn, vững chắc cho tỉnh trong cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương đã có chủ trương, kế hoạch và chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để bảo “vùng xanh” tại các địa phương phía Bắc.

Quyết liệt khơi thông hàng hóa tại cảng biển khu vực phía nam

Những ngày qua, do thực hiện áp dụng giãn cách xã hội để chặn nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 nên tỷ lệ khách hàng lấy container ra khỏi Cảng Cát Lái - cảng biển đang đảm nhận 40% hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam - đứng trước nguy cơ tắc nghẽn do khó khăn trong công tác giải phóng hàng nhập và kéo theo sự ảnh hưởng xấu có khả năng gây “ùn ứ” hàng hóa tại Khu cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khiến “đứt gãy” chuỗi cung ứng vận tải trong khu vực …

Phường thu phí xác nhận hỗ trợ khó khăn do Covid-19 sai quy định

Nhiều người dân khi đến ký xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại UBND phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã bị UBND phường thu phí 10.000 đồng/trường hợp.

Khuyến công An Giang tập trung hỗ trợ "kép"

Thông qua hoạt động khuyến công, tỉnh An Giang đã tiếp sức cho nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn đổi mới dây chuyền thiết bị, từng bước nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế và tạo thêm nhiều việc làm. Giai đoạn tới, tỉnh sẽ chú trọng hỗ trợ “kép” - vừa mở rộng sản xuất, vừa phát triển thị trường cho các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Kết nối, chia sẻ thông tin

Có phương án cụ thể để kết nối các cơ quan có liên quan với doanh nghiệp để tạo thành hệ thống xuyên suốt; đồng thời đơn giản hóa các thủ tục hành chính theo quy định; đặc biệt, cho phép các địa phương linh hoạt về phương pháp, cách thức triển khai để phù hợp với yếu tố vùng miền của từng địa phương... là đề xuất của Hưng Yên khi tổ chức triển khai hỗ trợ người sử dụng lao động, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phú Giáo - hành trình trở thành điểm nhấn kinh tế

22 năm trước, đời sống của 60.000 đồng bào Tày, Nùng, Mường, Khmer, Kinh ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vô cùng gian nan, vất vả; ăn không đủ no, điện, nước, giao thông… thiếu thốn, lạc hậu. Đến nay, vẫn miền đất ấy, chính những con người ấy đã đưa Phú Giáo bứt phá ngoạn mục, phát triển vượt bậc về mọi mặt và trở thành điểm nhấn phát triển kinh tế khu vực Đông Bắc tỉnh Bình Dương. Trong hành trình ấy, luôn có sự đồng hành của nguồn vốn tín dụng ưu đãi.

Bình Dương: Chủ động nguồn lực vận tải trong phòng chống dịch

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngành giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã vận động và nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các đơn vị với nhiều phương tiện, nhân sự, đáp ứng tốt cho nhu cầu cấp bách, góp phần rất lớn nhằm kịp thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kế hoạch quan trọng của tỉnh trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đình chỉ lãnh đạo phường vì chống dịch thiếu sâu sát

Bí thư và chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ vì lý do thiếu sâu sát, lúng túng trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác phòng, chống dịch tại địa phương.