Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

TP. Hồ Chí Minh: 10 nhóm đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ từ ngày 16.8 đến 15.9

Trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng (kể từ 0 giờ ngày 16.8 đến hết ngày 15.9), TP. Hồ Chí Minh cho phép 10 nhóm đối tượng được ra đường trong thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch bệnh

Với phương châm “phòng hơn chống”, huyện Văn Yên đang nổi lên là địa phương có nhiều sáng tạo, cách làm hay, mô hình "độc", "lạ" lan tỏa trong cộng đồng, giúp cho địa phương này giữ vững thành tích ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hoàn thành 19 dự án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực thiên tai

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của đồng bào dân tộc thiểu số khu vực khó khăn, khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai, đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa 19 khu tái định cư vào khai thác, sử dụng, ổn định đời sống cho khoảng 500 hộ dân.

Đà Nẵng: Quy trách nhiệm cá nhân nếu để người dân thiếu thực phẩm

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo, nếu trong 7 ngày phong tỏa, người dân phản ánh thiếu thực phẩm cung ứng, hoặc chất lượng thực phẩm không đảm bảo sẽ quy trách nhiệm cá nhân.

Tiền Giang phát triển mạnh với mạng lưới hợp tác xã nông nghiệp

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam, kinh tế hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương phát triển mạnh với mạng lưới 166 hợp tác xã nông nghiệp thu hút 40.782 thành viên hoạt động với các loại hình. Ngoài ra, còn có 310 tổ hợp tác nông nghiệp thu hút trên 50.000 thành viên đang thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản hàng hóa với nông dân, làm đầu mối chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho bà con..

Đồng Nai tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 tới hết 31.8

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 85.000 liều vaccine Vero Cell đã được tiêm an toàn tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 15.8, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 14.8, thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 85.608 người, tất cả đều sử dụng vaccine Vero Cell của Sinopharm. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định và an toàn.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 1 tháng

Phó Bí thư Trường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm một tháng và tập trung nhiều giải pháp để kiểm soát được dịch Covid-19 trước ngày 15.9.

Hà Nội: Rà soát người dân có nhu cầu về quê và quay trở lại thành phố

Người dân có nhu cầu có thể liên hệ, đăng ký với công an xã, phường, thị trấn để Công an TP. Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ.

Nghệ An: Thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An quyết định từ 0 giờ ngày 15.8, giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Vinh, theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.