Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm hơn nữa, rà soát, đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23.7.2021 của Chủ tịch UBND thành phố, bảo đảm thực hiện đúng, thực hiện đủ từng nội dung, chấn chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đầy đủ. Chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để bảo đảm duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công

Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải Uông Việt Dũng cho biết, chiều nay 29.7, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã họp về một số nội dung đã triển khai, trong đó tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục là điểm sáng trong 7 tháng qua.

Hà Nội: Mẫu giấy tờ sử dụng cho người đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố

UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản số 2434/UBND-KT về việc thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn Thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.

Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an toàn cho việc tiêm vaccine

Ngày 29.7, Đoàn kiểm tra số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ứng Hòa và quận Hoàng Mai.

Nghệ An chủ động triển khai các phương án an toàn điện mùa mưa bão

Những năm qua, tỉnh Nghệ An là tâm điểm gánh chịu nhiều thiên tai bão lũ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Để chủ động phòng, tránh sự cố, tai nạn điện xảy ra trong mùa mưa bão, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai các phương án, hướng dẫn và yêu cầu các Điện lực đặc biệt quan tâm công tác an toàn điện.

Cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

Phát biểu tại buổi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Sóc Sơn ngày 29.7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu, huyện cần xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch và Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Thái Nguyên những thế mạnh trong phát triển kinh tế du lịch

Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc, tiếp giáp vùng đồng bằng sông Hồng nằm trong vùng Thủ đô Hà Nội và là điểm kết nối giữa 3 vùng. Tiếp giáp với 6 tỉnh: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và thủ đô Hà Nội. Từ Thái Nguyên đến sân bay Nội Bài khoảng 50km; Đến trung tâm Hà Nội khoảng 70km, cảng Hải Phòng 200km. Là giao điểm của các trục giao thông Quốc gia và vùng, liên kết trực tiếp với nhiều tỉnh thành phố; Quốc lộ 3, Quốc lộ 3C, Quốc lộ 37, Quốc lộ 17, Quốc lộ 1B, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Long An: “3 tại chỗ” để bảo đảm an toàn phòng dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Long An đã thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để phòng, chống dịch và duy trì sản xuất.

Bình Dương: Gần 10.000 lao động tự do nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay tỉnh đang quyết liệt triển khai Nghị quyết số 68/NĐ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Riêng Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND về việc hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác hiện đã được triển khai về các địa phương, đến tận các khu, ấp trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca mắc mới Covid-19, có 9 ca trong cộng đồng

Sáng 29.7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca mắc tại cộng đồng và 4 trường hợp tại khu cách ly tập trung.