Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

Xuất hiện chùm ca bệnh, Quảng Ngãi siết chặt hoạt động tại nhiều địa phương

Sáng 12.8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông báo ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 4 ca trong cộng đồng liên quan đến chùm ca bệnh tại tiệm áo cưới Trường Sơn, ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Sáng 12.8, Hà Nội có 4 ca mắc Covid-19 mới

Sáng 12.8, Hà Nội có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, 2 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly.

Nghệ An: Đóng cửa bệnh viện, kỷ luật cán bộ phường vì ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

Tối 11.8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn và yêu cầu thị xã Hoàng Mai tạm thời đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện để kiểm điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid; tạm đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện Quang Khởi từ 0 giờ ngày 12.8 sau khi địa phương xuất hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Đột phá trong xây dựng hạ tầng giao thông vận tải

Để bảo đảm việc xây dựng hạ tầng giao thông vận tải, bên cạnh việc nỗ lực, phấn đấu khai thác hiệu quả các nguồn thu và cơ cấu lại chi ngân sách để tập trung nguồn vốn đầu tư các công trình trọng điểm và chương trình đột phá, Long An đã và đang tăng cường kêu gọi xã hội hóa, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, khuyến khích huy động vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông thông qua hình thức hợp tác công - tư.

Sớm bóc tách các ca F0 khỏi cộng đồng

Nhằm tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, tận dụng tối đa "thời gian vàng" trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội sẽ mở đợt lấy mẫu xét nghiệm lớn nhất từ trước đến nay cho 1,3 triệu dân với hy vọng khoanh vùng đúng và trúng các ổ dịch. Qua đó, tăng cường truy vết, bóc tách các ca F0 khỏi cộng đồng.

Tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly

Ngày 11.8, Đoàn kiểm tra số 3 của Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín.

Khẩn trương bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị huyện xác định rõ các vùng an toàn, nguy cơ và nguy cơ rất cao để xây dựng các phương án dập dịch hiệu quả và an toàn.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch

Chiều 10.8, Đoàn kiểm tra số 08 của Thành ủy, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Thị xã Sơn Tây. Đoàn đã làm việc tại xã Kim Sơn và kiểm tra một số chốt “vùng xanh” trên địa bàn; kiểm tra khu vực cách ly tại trường Cao đẳng Hậu cần, xã Kim Sơn.

Bình Dương: Triển khai kế hoạch đưa công dân khó khăn về quê

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ tổ chức đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn trở về quê theo yêu cầu tiếp nhận của các địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Thái Nguyên: Đề nghị cơ chế đặc thù cho “thành trì” kiểm soát dịch Covid-19

Với khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng cần quyết nghị, hôm qua (10.8), ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu đã nghe 51 báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền trình. Một trong những nội dung đáng chú ý là tại Kỳ họp này, UBND tỉnh đã có Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định chế độ bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Đây là chính sách đặc thù được nhiều đại biểu đánh giá cần thiết, phù hợp với thực tiễn và đúng quy định nhằm tiếp sức cho lực lượng giữ vững “thành trì” kiểm soát dịch Covid-19, vì sự bình yên của Nhân dân.