Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Kỳ 1: Tiềm năng phát triển đô thị biển

Khắc phục tình trạng nợ tiêu chí

Thời gian tới, để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM), cùng với tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, địa phương cần tập trung cho các xã và 6 huyện còn lại, không để tình trạng nợ tiêu chí. Bên cạnh đó, các quận tiếp tục quan tâm hỗ trợ các huyện xây dựng NTM, đặc biệt là các huyện còn nhiều khó khăn, huyện phấn đấu hoàn thành huyện NTM năm 2021 và 2022.

Dồn lực cho những tháng cuối năm

Dù dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại trên diện rộng và có diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, song cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh Quảng Ninh luôn xác định tinh thần không bi quan, dao động, biến khó khăn, thách thức thành động lực. Mục tiêu quan trọng hàng đầu của tỉnh từ nay đến cuối năm là tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả mục tiêu kép; hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm. Qua đó, giữ vững “địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới”, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của những năm tiếp theo.

Cùng doanh nghiệp vượt qua thách thức

Là một trong những ngành được xác định là mũi nhọn phát triển của tỉnh, tuy nhiên, do những tác động tiêu cực của dịch bệnh, ngành dịch vụ du lịch của tỉnh đã lâm vào tình trạng khó khăn trong suốt thời gian qua. Đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt khó, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã và đang tăng cường triển khai nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ, phù hợp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Tăng tốc nguồn thu từ xuất nhập khẩu

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, một số khoản thu từ hoạt động XNK không đạt kế hoạch đề ra. Trên cơ sở đánh giá đúng, đưa ra các dự báo sát tình hình, tỉnh xác định phải tăng tốc mạnh mẽ công tác thu từ hoạt động XNK. Qua đó, hoàn thành kế hoạch tăng trưởng kinh tế nói chung, chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước nói riêng đã đề ra trong cả năm.

Quyết liệt giữ vững địa bàn an toàn

Để thực hiện mục tiêu tiếp tục chăm lo, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, thực hiện thành công mục tiêu kép năm 2021, Quảng Ninh sẽ kích hoạt cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp, ngành, địa phương. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung ngăn chặn nguồn lây vào địa bàn tỉnh từ các hướng gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Cùng với thực hiện nghiêm túc 5K + truyền thông + công nghệ, vaccine Covid-19 được tỉnh xem là chiến lược quan trọng được ưu tiên hàng đầu.

Hà Nội tiếp tục xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Trong ngày thứ 9 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính 877 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Bình Dương cho phép F1 âm tính, F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

Việc tổ chức cách ly F1, F0 tại nhà phải đảm bảo theo các quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thường xuyên theo dõi, ứng cứu kịp thời, không để xảy ra tử vong tại nhà.

TP. Hồ Chí Minh hướng tới mốc tiêm vaccine Covid-19 cho 150.000 người/ngày

Theo thống kê của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, trong ngày 31.7, thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 104.269 người. Đây là số người được tiêm cao nhất tính theo ngày kể từ đợt 5 của chiến dịch tiêm chủng.

Từ 0 giờ ngày 2.8 TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại các chỉ đạo trước đó.