Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Tây Ninh: Mang Trung Thu đến cho trẻ em tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2

Ngày 19.9, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (cơ sở 2 của bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức tết Trung thu cho các bệnh nhi Covid-19 đang điều trị tại đây.

Đồng Nai: Kiểm soát việc tham gia lưu thông giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái “bình thường mới”

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 19.9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản về tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Sống chung nhưng không vội

Những ngày qua, ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội, có thể thấy biểu đổ dịch tễ đã có chiều hướng đi xuống, số ca cộng đồng giảm, số ca mắc đều được xác định tại các khu vực phong tỏa, cách ly. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đề xuất các biện pháp cụ thể sau ngày 21.9.

Bình Dương: Tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19

Tối 19.9, UBND tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa và Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương.

Hòa Bình gỡ khó cho tiêu thụ nông sản trong dịch bệnh

Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt để hướng đến mục tiêu trở thành xây đô thị đầu tàu, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, Đảng bộ TP. Vĩnh Yên đã và đang triển khai nhiều biện pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đi đôi với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh.

Xây dựng chính quyền năng động, phục vụ

Một Vĩnh Yên phát triển đột phá, là nơi đáng sống thì tất yếu phải xây dựng bộ máy chính quyền năng động, phục vụ. Để làm tốt điều đó, thành phố đã và đang có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là hiệu quả của Trung tâm Hành chính công. Qua đó, tạo được sự hài lòng trong người dân, doanh nghiệp.

Quy hoạch đi trước một bước

Xác định công tác quy hoạch đô thị phải đi trước một bước, thời gian qua, Vĩnh Yên đã triển khai thực hiện đồng bộ quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị. Đồng thời, huy động mạnh mẽ các nguồn lực tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nhất là các dự án, công trình trọng điểm, bảo đảm an sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hướng đến đô thị xanh, thông minh, đáng sống

Một trong những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra là hướng đến đô thị xanh, thông minh, đáng sống. Nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng này đang được Đảng bộ, chính quyền thành phố cụ thể hóa bằng nhiều giải pháp, hành động thiết thực, chủ động với quyết tâm chính trị cao nhất.

Hà Nội: Sau 21.9, không chia vùng nhưng vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát

Tại buổi giao ban trực tuyến chiều 19.9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, sau ngày 21.9, thành phố sẽ xây dựng phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm phòng, chống dịch.