Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Xây dựng chính quyền năng động, phục vụ

Một Vĩnh Yên phát triển đột phá, là nơi đáng sống thì tất yếu phải xây dựng bộ máy chính quyền năng động, phục vụ. Để làm tốt điều đó, thành phố đã và đang có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là hiệu quả của Trung tâm Hành chính công. Qua đó, tạo được sự hài lòng trong người dân, doanh nghiệp.

Quy hoạch đi trước một bước

Xác định công tác quy hoạch đô thị phải đi trước một bước, thời gian qua, Vĩnh Yên đã triển khai thực hiện đồng bộ quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị. Đồng thời, huy động mạnh mẽ các nguồn lực tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nhất là các dự án, công trình trọng điểm, bảo đảm an sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hướng đến đô thị xanh, thông minh, đáng sống

Một trong những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra là hướng đến đô thị xanh, thông minh, đáng sống. Nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng này đang được Đảng bộ, chính quyền thành phố cụ thể hóa bằng nhiều giải pháp, hành động thiết thực, chủ động với quyết tâm chính trị cao nhất.

Hà Nội: Sau 21.9, không chia vùng nhưng vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát

Tại buổi giao ban trực tuyến chiều 19.9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, sau ngày 21.9, thành phố sẽ xây dựng phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm phòng, chống dịch.

Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp FDI phục hồi sản xuất

Tại Hội nghị gặp gỡ một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Đồng Nai diễn ra ngày 18.9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, sau hơn 2 tháng chống dịch, Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác đã chuyển sang sống chung với dịch, nhưng sẽ kiểm soát chặt dịch bệnh để không ảnh hưởng lớn đến người dân và doanh nghiệp; đồng thời sẽ hỗ trợ doanh nghiệp những vấn đề chính để khôi phục, duy trì hoạt động.

Cải thiện môi trường đầu tư - yếu tố then chốt

Được xem là vùng đất nhiều hứa hẹn cho đầu tư phát triển nguồn năng lượng sạch, thời gian qua Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thu hút đầu tư, nổi bật là các dự án điện gió. Để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, không ngừng tạo nên những bứt phá mới, Gia Lai xác định cải thiện môi trường đầu tư vẫn là yếu tố then chốt.

Tái cơ cấu gắn với các sản phẩm chủ lực

Là một trong những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dễ bị hạn, mặn xâm nhập, nhiều năm qua Sóc Trăng đã nỗ lực tìm hướng hỗ trợ phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, nâng giá trị sản phẩm trồng trọt và thủy sản, lồng ghép nhiều nguồn vốn từ các chương trình, dự án.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất

Nhận thức về vai trò quan trọng của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất nông nghiệp, những năm gần đây đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp được triển khai thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiệu quả từ dự án chăn nuôi bò

Trong kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Sóc Trăng xác định, chăn nuôi bò là một trong những thế mạnh của tỉnh, đây là ngành nghề có nhiều đóng góp giúp đời sống các hộ dân nhất là hộ đồng bào dân tộc Khmer nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế.

Bảo đảm vận chuyển thiết bị điện gió

Để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị điện gió siêu trường, siêu trọng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, bảo đảm cho các nhà máy đưa vào vận hành theo kế hoạch cuối năm 2021, các sở, ngành liên quan đã và đang đề ra nhiều phương án, giải pháp và tích cực phối hợp với nhà đầu tư dọn đường để vận chuyển thiết bị đến công trình, sớm hoàn thành dự án.