Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Đẩy nhanh tiến độ thi công

Thông qua các cơ chế, chính sách đầu tư thông thoáng, Gia Lai đang nổi lên như “thủ phủ” của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo với một làn sóng đầu tư mạnh mẽ, trong đó điện gió là lĩnh vực đang được ưu tiên khuyến khích đầu tư bởi đây là nguồn năng sạch nhất, hiệu quả nhất và không hao tốn diện tích đất. Từ nguồn lợi kinh tế lớn mang lại, tỉnh Gia Lai cũng như các nhà đầu tư đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án để sớm đón những dòng điện gió đầu tiên trong năm nay.

Kiên Giang – nỗ lực vượt khó chống dịch

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, chuyển vùng nguy cơ cao thành vùng bình thường mới là mục tiêu của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã và đang hướng tới. Đến Kiên Giang vào những này, chúng tôi cảm nhận một không khí chống dịch khẩn trương, nỗ lực, thần tốc của lực lượng tuyến đầu.

Chuẩn bị tâm thế thích nghi sống chung với dịch

Để chuẩn bị cho lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, đã tính toán đến việc nới lỏng hoạt động phong tỏa một cách phù hợp nhất đến tận tổ, khu phố, ấp, chứ không phải máy móc dẫn đến phong tỏa diện rộng một cách không cần thiết, gây khó cho người dân. Tuy nhiên, việc nới lỏng sẽ rất thận trọng, không để tạo ra kẽ hở để phải chạy theo sửa sẽ làm mất thời gian và tốn kém.

Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Người dân ấm lòng nhận gạo hỗ trợ

Thực hiện Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, những ngày qua TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai chương trình ngay sau khi nhận gạo, kịp thời phát gạo của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Quyết tâm “phủ sóng” bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Bước vào năm học 2021 - 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT); bảo đảm tất cả các em được thụ hưởng đầy đủ quyền được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tỉnh đã quyết tâm giữ vững thành quả "vùng xanh" trên bản đồ phòng, chống dịch quốc gia. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, phát động, kêu gọi được nhiều tiền và vật tư y tế cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; tích cực “chia lửa” cùng các địa phương đang là tâm dịch.

Phát sinh ổ dịch mới, Ninh Thuận bổ sung các biện pháp phù hợp

Từ ngày 16.9 đến sáng 17.9, toàn tỉnh ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 4 ca trong cộng đồng, 6 ca trong khu cách ly tập trung và 2 ca tại cơ sở y tế.

Long An: Chủ động ứng phó với thiên tai kịp thời, hiệu quả

Thời gian qua, công tác chủ động ứng phó với thiên tai của tỉnh Long An đã đạt nhiều kết quả khả quan. Điều này được khẳng định khi mùa hạn, mặn năm 2020 - 2021, nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt được chủ động. Tuy nhiên, theo đánh giá của các ngành chức năng, công tác phòng chống thiên tai vẫn còn gặp nhiều thách thức khi thiên tai ngày càng gia tăng về cường độ và tính chất bất thường, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các cấp, các ngành phải tập trung lực lượng phòng, chống dịch.

TP. Hồ Chí Minh bổ sung thêm các trường hợp không cần giấy đi đường

TP. Hồ Chí Minh bổ sung một số trường hợp, người lao động được ra đường ở thành phố mà không cần giấy đi đường sau ngày 16.9 và phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.