Thường xuyên kiểm tra xử lý nước thải tại khu công nghiệp

Tiếp tục giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng Khóa X đã có nhiều kiến nghị UBND tỉnh đối với công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, có việc chỉ đạo các ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra hoạt động xử lý nước thải tại khu công nghiệp để kịp thời xử lý, khắc phục; xem xét, cho chủ trương về giá xử lý nước thải, tạo điều kiện để doanh nghiệp tái đầu tư nâng công suất hoặc tiếp tục kêu gọi đầu tư thêm nhà máy xử lý nước thải.

Cử tri Long An kiến nghị sớm bao phủ vaccine

Trước Kỳ họp thứ 2, các đại biểu HĐND tỉnh Long An đã tiến hành hoạt động TXCT bằng hình thức trực tuyến và xuống địa bàn cơ sở để gặp gỡ, nắm bắt thực tế đời sống người dân. Bên cạnh đồng thuận với các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt, kịp thời, mong muốn tỉnh sớm có đủ nguồn vaccine để chủ động tiêm chủng bao phủ toàn dân, cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh với mong muốn cơ quan có thẩm quyền kịp thời xem xét, giải quyết.

Phấn đấu đạt tăng trưởng mức cao nhất

Kỳ họp thường lệ giữa năm đầu tiên của HĐND TP. Hải Phòng Khóa XVI đã tập trung bàn thảo, đề xuất nhiều giải pháp bổ khuyết, khắc phục khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo các đại biểu, ngay sau kỳ họp, chính quyền các cấp cần triển khai thực hiện ngay các nghị quyết của HĐND thành phố; phấn đấu đạt được nhịp độ phát triển ở mức cao nhất để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Tạo đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới

Thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Bắc Giang Khóa XIX, các đại biểu nhấn mạnh, để đạt tốc độ tăng trưởng 13 - 14% như kịch bản đã đề ra, toàn tỉnh cần có các giải pháp quyết liệt, căn cơ hơn nữa. Trong đó, mục tiêu hàng đầu là phải giữ vững thành trì chống dịch, thúc đẩy “phục hồi” các trụ cột của nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh khẩn trương quyết định điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 2); quyết liệt chỉ đạo các giải pháp giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản bảo đảm tiến độ theo cam kết, kể cả nguồn vốn năm 2020 kéo dài thực hiện sang năm 2021. Cùng với đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành quyết liệt thực hiện thành công “mục tiêu kép”. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đạt mức cao nhất.

Tập trung giám sát những vấn đề cử tri quan tâm

Tại Kỳ họp thứ Hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) diễn ra tháng 7 vừa qua, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiến hành giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; giám sát theo đề nghị của đại biểu HĐND tỉnh trên các lĩnh vực.

Thanh Trì căng mình chống dịch

Tính từ ngày 27.4 đến 6h ngày 9.8, trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 158 ca dương tính với Covid-19. Bên cạnh thực hiện tốt các biện pháp cách ly y tế, truy vết các đối tượng liên quan đến ca bệnh dương tính, huyện đã thiết lập các “vùng xanh” an toàn để bảo vệ người dân trước sự tấn công của dịch bệnh.

Tạo động lực khai thác dư địa mới để phát triển

Kỳ họp thứ 2, HĐND TP. Hải Phòng Khóa XVI sẽ khai mạc vào ngày mai (11.8). Với tính chất quan trọng của kỳ họp thường lệ giữa năm đầu tiên trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, mỗi nội dung được xem xét, quyết nghị tại kỳ họp nhằm tạo động lực khai thác những dư địa mới để phát triển và thể hiện trách nhiệm của mỗi đại biểu trước cử tri và Nhân dân thành phố.

Sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết, quyết định, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới với phương châm “phòng là chính, chống dịch như chống giặc, không hoang mang, không chủ quan”. Tập trung công sức, thời gian, ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch nhằm đạt hiệu quả cao nhất mục tiêu bảo vệ sức khỏe và tính mạng Nhân dân lên trên hết, trước hết; tiếp tục duy trì các ngành sản xuất, kinh doanh và hoạt động bình thường trên các lĩnh vực.

Cầu nối giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thật sự đã trở thành một phong trào ý nghĩa có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ rộng khắp ở đất nước ta, là cầu nối giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau. Ở nhiều địa phương, phong trào này đã chứng minh trọn vẹn nghĩa tình với người có công. Chế độ đối với người có công cũng được cử tri và Nhân dân ta hết sức quan tâm. Trong đó, vấn đề thờ cúng liệt sĩ là một nội dung nhiều cử tri thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị.

Tạo bứt phá để đạt mức tăng trưởng cả năm trên 7%

Với chủ trương “nhìn thẳng, nói rõ”, mỗi phát biểu của đại biểu phải trở thành gợi ý cho chính quyền hành động, phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII sôi động ngay từ những phút đầu. Theo các đại biểu, để đạt mức tăng trưởng cả năm trên 7%, UBND tỉnh cần đưa ra những giải pháp cụ thể hơn nhằm tạo tăng tốc, bứt phá trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội những tháng còn lại của năm, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp.