Thường xuyên kiểm tra xử lý nước thải tại khu công nghiệp

Tiếp tục giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng Khóa X đã có nhiều kiến nghị UBND tỉnh đối với công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, có việc chỉ đạo các ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra hoạt động xử lý nước thải tại khu công nghiệp để kịp thời xử lý, khắc phục; xem xét, cho chủ trương về giá xử lý nước thải, tạo điều kiện để doanh nghiệp tái đầu tư nâng công suất hoặc tiếp tục kêu gọi đầu tư thêm nhà máy xử lý nước thải.

Sẽ chiến thắng cho bằng được đại dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những ngày qua, mỗi một người dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang không ai bảo ai đã tham gia vào cuộc chiến một cách lặng lẽ mà hiên ngang, cách ly nhưng không cách lòng, quyết tâm “phải chiến thắng cho bằng được” đại dịch, để mùa thu Độc lập mãi huy hoàng trong nắng.

Trân trọng sự chi viện, hỗ trợ kịp thời của cả nước

Với quyết tâm và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, ủng hộ, đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, những tháng đầu năm, việc thực hiện “mục tiêu kép” của Bình Dương đã đạt được những kết quả khá tích cực. Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 2 diễn ra hôm qua, ngày 10.9, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương xin trân trọng cảm ơn sự chi viện, hỗ trợ kịp thời về vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực của các bộ, ngành Trung ương, đơn vị, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đồng hành, giúp tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 suốt thời gian qua.

Cơ sở quan trọng đôn đốc việc thực hiện kết luận

Để hoạt động chất vấn tại các kỳ họp HĐND cấp tỉnh được đổi mới, nâng cao trách nhiệm và hiệu lực, hiệu quả, bên cạnh tăng cường trách nhiệm của các chủ thể tham gia, cần ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là cơ sở quan trọng để HĐND tiếp tục giám sát, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các kết luận chất vấn cho đến khi có kết quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, đáp ứng những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Từ lời hiệu triệu đến những chỉ đạo, hành động mạnh mẽ

Trong những ngày tháng 9 lịch sử, ngày thu đặc biệt của những ngày tháng đặc biệt, cả dân tộc đang đồng lòng, chung sức vượt qua dịch bệnh Covid-19, chúng ta càng thấm thía hơn bao giờ hết những mất mát đau thương, hy sinh để bảo vệ cho vững tiền đề cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Lời kêu gọi, hiệu triệu trái tim đồng bào, đồng chí trong và ngoài nước cùng chung sức, đồng lòng với Đảng, Nhà nước quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh của người đứng đầu Đảng ta giống như “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt, trước hết được chứng minh trong hàng loạt chỉ đạo, hành động mạnh mẽ của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Nỗ lực đưa chính sách vào cuộc sống

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2021, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lai Châu đã giám sát kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Qua giám sát thực tế và nghiên cứu báo cáo tại các huyện cho thấy, ngoài những kết quả tích cực, việc thực hiện một số chính sách vẫn nhiều vướng mắc nên chưa thực sự đến được với người dân, doanh nghiệp.

Triển khai hiệu quả công tác chi trả các đối tượng bị ảnh hưởng

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị địa phương cần triển khai hiệu quả công tác chi trả các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đó, việc rà soát toàn bộ các đối tượng cần thực hiện cẩn trọng, linh hoạt, vận dụng hết chính sách để bảo đảm không bị thiệt thòi.

Tập trung các giải pháp sớm đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh những kết quả rất tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm với việc tiếp tục giữ vững mức tăng trưởng, an sinh xã hội được chăm lo, bảo đảm, cũng còn một số tồn tại, hạn chế, nhất là trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, những tháng cuối năm, UBND tỉnh cần tập trung các giải pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết; chỉ đạo triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine… để sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới.

Tạo đột phá phát triển nhanh, bền vững

"Việc xem xét và thông qua nghị quyết về đầu tư công trung hạn của tỉnh làm cơ sở triển khai nhiệm vụ đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, để thu hút mạnh mẽ các nguồn vốn đầu tư toàn xã hội…". Nhấn mạnh điều này tại phiên thảo luận Kỳ họp thứ 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang cho biết: Đây là quyết nghị quan trọng, tạo đột phá để thực hiện thành công mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Sắt son lời thề

"Nước Việt Nam mình sinh ra giữa chốn đây”... Đó là câu hát nổi tiếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã dành tặng cho Tuyên Quang - vùng đất đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đã 76 năm trôi qua kể từ ngày Tuyên Quang được chọn là Thủ đô Khu Giải phóng, mảnh đất kiên trung, sắt son nghĩa tình này một lòng đi theo con đường Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Quy hoạch đô thị mang tầm nhìn dài hạn

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một tỉnh nông nghiệp với hệ thống đô thị nhỏ bé, lạc hậu, Bắc Ninh đã vươn lên trở thành một đô thị lớn. Nhằm hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh luôn xác định, phải bảo đảm tính đồng bộ trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Đó là kết quả đánh giá của Đoàn khảo sát Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Bắc Ninh về nội dung, công tác quản lý nhà nước về hạ tầng kỹ thuật đô thị và phát triển đô thị tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.