Tiên phong áp dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh Covid-19, song nhờ nỗ lực của các ngành, các cấp và các chủ thể, đặc biệt là việc tiên phong áp dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm, Chương trình OCOP của TP. Hà Nội đã đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2021. Đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của Chương trình OCOP của thành phố năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Xử lý rốt ráo những hạn chế, vướng mắc

Thảo luận kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Cao Bằng Khóa XVII, nhiều giải pháp căn cơ được các đại biểu đưa ra nhằm giải quyết dứt điểm những hạn chế, vướng mắc. Trong đó, có việc chậm giải ngân vốn đầu tư công; xuất nhập cảnh trái phép và nhiều vấn đề nổi cộm thuộc lĩnh vực tài nguyên - môi trường.

Tháo gỡ khó khăn, tạo đà tăng trưởng

Thảo luận tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VIII mới đây, cùng với đánh giá cao những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ rõ: Tốc độ tăng trưởng chưa thực sự bền vững; hệ thống y tế, nhất là cấp cơ sở chưa đáp ứng nhu cầu; số lượng lao động tạm ngừng, thiếu hoặc mất việc làm gia tăng; lao động từ các tỉnh phía Nam trở về chưa có việc làm ổn định... Đây là những vấn đề cần tập trung tháo gỡ để hoàn thành các mục tiêu kinh tế -xã hội đã đề ra trong năm 2022.

Thẳng thắn vì lợi ích cử tri, nhân dân

Với 35 lượt phát biểu thẳng thắn, sôi nổi, phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Nam Khóa XIX đã tập trung phân tích tình hình kinh tế - xã hội năm 2021; bàn giải pháp hướng tới tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 và giai đoạn 2021 - 2025; đề xuất phương án xử lý những bất cập, cấp thiết liên quan đến đời sống người dân...

Thêm động lực để du lịch phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng

Lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phá sản, hàng nghìn lao động bị ảnh hưởng trực tiếp về việc làm, thu nhập. Trước thực trạng này, tại Kỳ họp thứ 6 mới đây, HĐND tỉnh Khóa XIV đã tiếp tục ban hành các chính sách kích cầu du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, tạo sự lan tỏa trong phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Thích ứng linh hoạt, bứt phá tăng trưởng

Thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hải Dương Khóa XVII, các đại biểu đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, cần tiếp tục thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", thích ứng linh hoạt, tạo nền tảng để bứt phá. Mỗi địa phương cũng phải đổi mới, sáng tạo, chủ động hơn nữa trong việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Thực hiện lời hứa với cử tri và nhân dân

Trải qua hơn 76 năm kể từ Sắc lệnh SL63-SL ngày 22.11.1945 và Sắc lệnh 77-SL ngày 21.12.1945 về tổ chức HĐND và UBHC ở các xã, huyện, tỉnh và kỳ, thành phố, thị xã, nước ta có 7 luật về tổ chức chính quyền nhân dân địa phương được ban hành gắn liền với mỗi giai đoạn lịch sử phát triển của dân tộc, kế thừa và khẳng định bản chất của một nhà nước công bộc của dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Cử tri và Nhân dân kỳ vọng các đại biểu HĐND sẽ thực hiện nghiêm túc lời hứa khi vận động bầu cử, nỗ lực tham gia vào đời sống chính trị ở cấp độ cao nhất về trách nhiệm và sự liêm chính, một lòng một dạ phục vụ Nhân dân.

Cần giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Thái Bình Khóa XVII, bên cạnh đánh giá cao kết quả tăng trưởng ở mức khá của tỉnh trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều đại biểu cũng đã thẳng thắn nhận diện nhiều hạn chế trong thực hiện các mục tiêu phát triển. Qua đó, nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, UBND tỉnh chủ động rà soát, xây dựng kịch bản tăng trưởng từng ngành, lĩnh vực sát với tình hình và có các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa.

Giải pháp căn cơ tạo chuyển biến

Bằng trí tuệ và trách nhiệm, tại các phiên thảo luận Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hòa Bình Khóa XVII, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Đặc biệt, với 5 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra, các đại biểu đề nghị, cần có giải pháp căn cơ để tạo chuyển biến trong năm 2022 tới.

Dứt điểm bồi thường, tái định cư thủy điện Hủa Na

Những tồn tại, vướng mắc kéo dài trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án thủy điện Hủa Na là nội dung tiếp tục làm "nóng" phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Nghệ An Khóa XVIII mới đây. Nhấn mạnh người dân hết sức thiệt thòi trong gần một thập kỷ nhường đất phục vụ dự án, nhiều đại biểu đề nghị, UBND tỉnh cùng các cấp, ngành liên quan cần có giải pháp quyết liệt, xử lý dứt điểm.

Nền tảng vững chắc hoàn thành các mục tiêu

Báo cáo kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Vĩnh Yên cho thấy, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Dù vậy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền; sự đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, thành phố đang dần khép lại năm 2021 với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Đây là tiền đề quan trọng để thành phố tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.