Tiên phong áp dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh Covid-19, song nhờ nỗ lực của các ngành, các cấp và các chủ thể, đặc biệt là việc tiên phong áp dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm, Chương trình OCOP của TP. Hà Nội đã đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2021. Đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của Chương trình OCOP của thành phố năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Dứt điểm những tồn tại

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã hỏi thẳng các nhóm vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, như: Công tác quản lý đô thị; giáo dục đào tạo; giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố. Không chỉ yêu cầu làm rõ nguyên nhân, các đại biểu đề nghị UBND thành phố và ngành chức năng nhanh chóng vào cuộc, giải quyết dứt điểm những tồn tại.

"Hiến kế" phát triển bền vững

Trong không khí dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022. Trong đó, nhấn mạnh yêu cầu phải có chiến lược, kịch bản để vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế bền vững. Đồng thời, tháo gỡ những "điểm nghẽn" như công tác giải ngân vốn đầu tư công; xử lý vi phạm hành chính về đất đai…

Chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dạy và học

Dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn hầu hết hoạt động ở đa số các lĩnh vực đời sống xã hội. Dù vậy, đây cũng được xem là động lực giúp quá trình chuyển đổi số được đẩy mạnh, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Việc chuyển đổi số như thế nào để đem lại lợi ích thiết thực; làm sao quản lý chất lượng dạy và học… là những vấn đề trọng tâm được chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Nam Định Khóa XIX.

Tập trung giải quyết các tồn tại, hạn chế

Bên cạnh đánh giá cao những kết quả tích cực đạt được năm 2021, nhiều tồn tại cũng đã được các đại biểu “mổ xẻ” thẳng thắn, khách quan khi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVIII. Trong đó, một số chỉ tiêu quan trọng không đạt; việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM ở một số địa phương có biểu hiện chững lại; công tác cải cách hành chính chưa đáp ứng yêu cầu… là những vấn đề tỉnh cần tập trung giải quyết.

Đổi mới hoạt động theo hướng thực chất, hiệu quả

Không chỉ tổ chức thành công các kỳ họp, tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư được thực hiện hiệu quả, trong năm 2021, hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND quận Tây Hồ được thực hiện linh hoạt, lựa chọn "đúng" và "trúng" vấn đề cần giám sát, qua đó thể hiện được vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Nâng cao chất lượng tăng trưởng trên nền tảng kinh tế số

Ghi nhận những kết quả, điểm sáng tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh; thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế, Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của HĐND tỉnh Bình Dương Khóa X tại Kỳ họp thứ 3 xác định mục tiêu tổng quát của năm 2022: Tập trung mọi nguồn lực phòng chống dịch Covid-19, duy trì trạng thái bình thường mới bảo đảm an toàn, hiệu quả. Phục hồi tăng trưởng kinh tế và tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng trên nền tảng chuyển đổi số, kinh tế số...

Nâng cao chất lượng tăng trưởng trên nền tảng kinh tế số

Ghi nhận những kết quả, điểm sáng tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh; thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế, Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của HĐND tỉnh Bình Dương Khóa X tại Kỳ họp thứ 3 xác định mục tiêu tổng quát của năm 2022: Tập trung mọi nguồn lực phòng chống dịch Covid-19, duy trì trạng thái “bình thường mới” bảo đảm an toàn, hiệu quả. Phục hồi tăng trưởng kinh tế và tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng trên nền tảng chuyển đổi số, kinh tế số...

Cải cách hành chính và môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện

Ngày 15.12, tại TP Hà Tĩnh, HĐND tỉnh đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khóa XVIII. Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND Hoàng Trung Dũng đề nghị các vị đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu tài liệu, tham gia thảo luận và chất vấn chất lượng; đồng thời, mong muốn cử tri và Nhân dân tham gia ý kiến, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Quyết sách kịp thời, sát thực tiễn

2021 là năm Vĩnh Phúc đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. Song với tinh thần “đổi mới, linh hoạt, khoa học, hiệu quả”, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều quyết sách kịp thời, sát thực tiễn. Qua đó, góp phần tạo nên thành công trong thực hiện “mục tiêu kép”, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng và bộ máy chính quyền địa phương.

Cử tri gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng

Bên cạnh ủng hộ, tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của bộ máy chính quyền các cấp trong hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Khóa XVII, cử tri cũng kiến nghị liên quan đến phục hồi sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống Nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.