Thường xuyên kiểm tra xử lý nước thải tại khu công nghiệp

Tiếp tục giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng Khóa X đã có nhiều kiến nghị UBND tỉnh đối với công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, có việc chỉ đạo các ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra hoạt động xử lý nước thải tại khu công nghiệp để kịp thời xử lý, khắc phục; xem xét, cho chủ trương về giá xử lý nước thải, tạo điều kiện để doanh nghiệp tái đầu tư nâng công suất hoặc tiếp tục kêu gọi đầu tư thêm nhà máy xử lý nước thải.

Bàn giải pháp nâng cao giá trị cây chè

Tính đến hết năm 2020, tỉnh Lai Châu có 7.300ha chè. Giai đoạn 2021 - 2026, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh tiếp tục xác định chè là cây trồng chủ lực và phấn đấu tăng diện tích lên 10.000ha. Làm sao để tăng giá trị kinh tế cho cây chè là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XV vừa qua.

Kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”

Trên tinh thần trách nhiệm, tại kỳ họp, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém; phân tích, dự báo những thuận lợi, khó khăn, thách thức và xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm để các ngành, các cấp tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 với tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 7%. Trong đó, kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” với nhiệm vụ tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khơi dậy các tiềm năng về đất đai, thủy điện, phát triển nông nghiệp công nghệ cao…

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư công còn chậm; dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan nhanh; đời sống một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn… là những vấn đề được nhiều đại biểu dự Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Quảng Bình Khóa XVIII quan tâm, đề nghị có giải pháp tập trung khắc phục, giải quyết.

Yêu cầu cần thiết quản lý giáo dục

Trên cơ sở quy định của Luật Giáo dục và thực tiễn địa phương, việc HĐND tỉnh Quảng Trị ban hành Nghị quyết 101/2021/NQ-HĐND về quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập, các cấp học từ năm 2021 - 2022 trên địa bàn là rất cần thiết. Mục đích nhằm tạo thuận lợi, thống nhất trong các cơ sở giáo dục về các khoản thu; đồng thời, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm thực hiện công khai, minh bạch các mức thu trong các cơ sở giáo dục công lập.

Lời hiệu triệu từ trái tim lay động trái tim

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 như một "Bức tâm thư", "một lời hiệu triệu" xuất phát từ trái tim người đứng đầu của Đảng, của đất nước đã lay động đến trái tim mỗi người dân đất Việt.

Lời hiệu triệu đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước về việc chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của Nhân dân là trên hết, trước hết; quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được dịch bệnh. Lời hiệu triệu của Người đứng đầu Đảng ta là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam cùng sát cánh, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Khi quyết sách soi đường

Gần 7 tháng thực hiện mục tiêu nghị quyết HĐND thị xã Hồng Lĩnh đề ra là xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh là ngần ấy thời gian cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn cùng nỗ lực hoàn thiện 18 tiêu chí. Từ quyết tâm của mỗi người dân, quyết liệt của chính quyền và cơ chế hỗ trợ kịp thời, sát, trúng từ nghị quyết HĐND hai cấp, phường đã hoàn thành 16/18 tiêu chí.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép"

Tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Giai Lai đã thông qua 14 nghị quyết quan trọng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đề nghị UBND tỉnh Gia Lai phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" - vừa phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Lắng nghe, giải đáp đầy đủ kiến nghị của cử tri

Tại Kỳ họp thứ 2, một số kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế, tài nguyên môi trường và những vấn đề an sinh xã hội khác cũng đã được UBND tỉnh Gia Lai trả lời cụ thể ngay tại hội trường.

Xây dựng kịch bản tăng trưởng phù hợp tình hình mới

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh Gia Lai Khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.