Tiên phong áp dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh Covid-19, song nhờ nỗ lực của các ngành, các cấp và các chủ thể, đặc biệt là việc tiên phong áp dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm, Chương trình OCOP của TP. Hà Nội đã đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2021. Đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của Chương trình OCOP của thành phố năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Tại Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Khóa XIX, các đại biểu đã thảo luận về những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 với mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh vừa giữ vững tốc độ phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, ổn định xã hội.

Quyết liệt, thích ứng nhanh nhạy hơn

Sau 2 ngày (8 - 9.12) làm việc dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Long An Khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Nhấn mạnh thành quả trong công tác phòng, chống dịch và điểm sáng trong khôi phục, mở cửa lại nền kinh tế của tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được tin tưởng, kêu gọi việc tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tốt vai trò nêu gương, đổi mới tư duy, làm việc với tinh thần “xem người dân là đối tượng phục vụ, xem doanh nghiệp là động lực, nguồn lực cho quá trình phát triển”; cùng quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt và thích ứng nhanh nhạy hơn nữa.

Nói thật, làm thật, đúng việc, tròn vai

Việc quản lý, điều trị F0 tại nhà, cấp giấy xác nhận hết bệnh Covid-19; việc dạy và học thích ứng an toàn; phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới; giải quyết việc cấp nước cho người dân vùng hạ là những vấn đề thực tiễn, nóng bỏng được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh.

Nỗ lực phục hồi đà tăng trưởng sau đại dịch

Những kết quả khả quan, nổi bật triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp có nguyên nhân quan trọng từ việc tỉnh đã chủ động đi đầu mở cửa lại sản xuất, kinh doanh ngay sau khi đại dịch trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Để tiếp tục phục hồi đà tăng trưởng sau đại dịch, năm 2022, cùng với tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tỉnh sẽ đặc biệt tạo điều kiện tối đa hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh để tạo đột phá phát triển mạnh mẽ hơn.

Ấn tượng đậm nét

Theo đánh giá của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Khóa XVI đã để lại ấn tượng đậm nét. Nổi bật là phần trả lời của Chủ tịch UBND thành phố về những vấn đề được đại biểu, cử tri và Nhân dân Thủ đô đặc biệt quan tâm.

Kênh thông tin quan trọng nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành

Phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: Những nội dung được đưa ra chất vấn, thảo luận tại kỳ họp đều xuất phát từ thực tiễn, là kênh thông tin quan trọng để UBND thành phố nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới.

Chủ động kiểm soát dịch bệnh

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết: Mặc dù dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng, tuy nhiên với tỷ lệ bao phủ vaccine cao, tỷ lệ tiêm 2 mũi hiện đạt trên 95%, Hà Nội vẫn chủ động, kiểm soát được tình hình. Giám đốc Sở GD - ĐT Trần Thế Cương cho biết: Sở xác định vừa tổ chức kết hợp học trực tuyến và trực tiếp, bảo đảm thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn; chú trọng tinh giản chương trình, tập trung vào nội dung cốt lõi.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai

Trả lời chất vấn về việc thúc đẩy các dự án đầu tư trên địa bàn, lãnh đạo UBND thành phố khẳng định: Thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của HĐND thành phố trong khắc phục, xử lý các dự án chậm triển khai; đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục đầu tư, rõ trách nhiệm trong thẩm định các dự án ngay từ khâu ban đầu. Đặc biệt, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm và thu hồi dự án đối với các trường hợp chủ đầu tư cố tình chây ỳ, chậm triển khai.

Lan tỏa khát vọng đổi mới, vươn lên

Dấu ấn đậm nét tỉnh Hưng Yên đạt được trong đầu nhiệm kỳ mới đó là, luôn duy trì, kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Kết quả đó đã được Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa đánh giá cao trong phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp. Theo Bí thư Tỉnh ủy, trước khó khăn càng thể hiện rõ quyết tâm, khát vọng đổi mới và phát triển của tỉnh; ý chí quyết tâm và khát vọng phát triển đã lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân.

Tạo chuyển biến trong xử lý các vấn đề nóng

Các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác tổ chức sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ; chính sách đầu tư áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; công tác dạy và học trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19… là những nội dung được đại biểu tập trung chất vấn, yêu cầu làm rõ tại kỳ họp thường lệ cuối năm.