Nói đúng vấn đề cử tri cần nghe

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đại biểu HĐND cần có kỹ năng trong hoạt động. Theo đó, khi thảo luận, nên chọn vấn đề mình am hiểu, thuộc lĩnh vực chuyên môn hiểu sâu, vấn đề thời sự, quan trọng đang "nóng" còn ý kiến khác nhau; khi chất vấn, phải có đủ thông tin, căn cứ (có thể có số liệu, hình ảnh) chứng minh nội dung chất vấn là đúng; khi TXCT, đại biểu cần nói trúng, nói đúng vấn đề cử tri cần nghe, xác định thông tin nào cử tri cần biết, nên biết…

Kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai

Tái giám sát việc thực hiện kết luận giám sát của HĐND thành phố về quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND thành phố kiên quyết thu hồi, có phương án xử lý đối với những dự án không còn khả năng thực hiện hoặc chậm hoàn thành, tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Tạo thuận lợi để người dân sớm tiếp cận gói hỗ trợ

Một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Nghệ An Khóa XVIII là xem xét thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động (NLĐ, NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhiều khó khăn, hạn chế, cũng như giải pháp để NLĐ, NSDLĐ sớm tiếp cận các gói hỗ trợ đã được các đại biểu tập trung làm rõ.

Đẩy mạnh phân cấp tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức

Với 36 lượt ý kiến tham gia, phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XV diễn ra sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm. Bên cạnh phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tình trạng nợ đọng thuế cao và liên tục tăng trong nhiều năm qua tiếp tục được bàn thảo. Cùng với đó, vấn đề phân cấp tuyển dụng và sử dụng cán bộ, công chức cũng được nhiều đại biểu quan tâm.

Bảo đảm sinh mệnh và sinh kế cho Nhân dân

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa X, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2021, HĐND thành phố thống nhất giao UBND thành phố chủ động đề xuất, báo cáo Thường trực HĐND thành phố quyết định một số biện pháp, chính sách theo thẩm quyền của HĐND thành phố trước khi triển khai thực hiện và báo cáo HĐND thành phố tại kỳ họp gần nhất; đề nghị UBND thành phố và các quận, huyện thực hiện tốt 2 nhiệm vụ song song, đồng hành là bảo đảm sinh mệnh và sinh kế cho Nhân dân; phấn đấu đạt tăng trưởng GRDP cao nhất so với mục tiêu 2,33%.

Đoàn kết, chủ động hoàn thành mục tiêu đề ra

Phát triển nhanh, bền vững trên 3 trụ cột

Năm 2021 là năm đầu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, tỉnh tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bám sát, cập nhật kịch bản tăng trưởng để kịp thời có giải pháp thiết thực, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2021. Đồng thời, quan tâm tới việc xây dựng và hoàn thiện quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, làm cơ sở để xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững trên cả 3 trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Tại Kỳ họp, nhiều lượt ý kiến tâm huyết về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục... được các đại biểu đóng góp vào báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết.

Tiếp thêm sức mạnh, kề vai sát cánh chiến thắng đại dịch

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết, chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh kề vai, sát cánh cùng cả nước đồng lòng, chung sức, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Qua công tác chống dịch, những phẩm chất tốt đẹp của con người Hà Tĩnh về tinh thần đoàn kết, nhân văn, thủy chung, chia sẻ được khơi dậy, phát huy mạnh mẽ.

Kiến nghị đẩy nhanh tiêm chủng trên diện rộng cho người dân

Tại Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa X khai mạc hôm qua, 12.8, trên cơ sở tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đó là việc tiếp tục đẩy nhanh triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho người dân toàn thành phố; xem xét mở rộng thêm đối tượng hỗ trợ; theo dõi, quản lý chặt và công khai các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường các giải pháp bình ổn, mở các điểm bán hàng trợ giá và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Cử tri Long An kiến nghị sớm bao phủ vaccine

Trước Kỳ họp thứ 2, các đại biểu HĐND tỉnh Long An đã tiến hành hoạt động TXCT bằng hình thức trực tuyến và xuống địa bàn cơ sở để gặp gỡ, nắm bắt thực tế đời sống người dân. Bên cạnh đồng thuận với các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt, kịp thời, mong muốn tỉnh sớm có đủ nguồn vaccine để chủ động tiêm chủng bao phủ toàn dân, cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh với mong muốn cơ quan có thẩm quyền kịp thời xem xét, giải quyết.