Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Trà Vinh dành hơn 40 tỷ đồng cho khuyến công

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh sẽ thực hiện các hoạt động khuyến công với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng; trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia 1,5 tỷ đồng, nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh hơn 18,3 tỷ đồng, số tiền còn lại huy động các cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đầu tư.

Cà Mau triển khai chương trình khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

Tỉnh Cà Mau vừa triển khai chương trình khuyến công giai đoạn 2021 - 2025, với tổng kinh phí dự kiến gần 55 tỷ đồng.

Thúc đẩy doanh nghiệp vượt đại dịch

Cùng với việc ban hành nhiều gói chính sách hỗ trợ như Nghị quyết số 42/NQ-CP; Nghị quyết số 68/NQ-CP…, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid -19 với nhiều quy định hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua “sóng Covid -19”. Cộng đồng doanh nghiệp đang nóng lòng chờ những hiệu ứng tích cực từ Nghị quyết số 105/NQ-CP.

Cân nhắc điện than !

Theo dự thảo Quy hoạch Điện VIII cập nhật mới được Bộ Công thương đưa ra lấy ý kiến các đơn vị, bộ, ngành liên quan để trình Chính phủ trong tháng 9 này, một số thông số đã có sự thay đổi so với Tờ trình 1682 mà Bộ Công thương trình Chính phủ hồi tháng 3 năm nay.

Đẩy nhanh chuyển đổi số nông nghiệp

Tại Diễn đàn quốc tế chuyển đối số nông nghiệp Việt Nam 2021 ngày 16.9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Lê Minh Hoan nhấn mạnh sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để nông nghiệp không chỉ là trụ đỡ của nền kinh tế trong thời điểm khó khăn, mà còn đủ sức trở thành “thước đo mức độ bền vững của quốc gia”.

Có thể chấp nhận tăng bội chi, nợ công

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo cân đối ngân sách và tỷ lệ nợ công của Việt Nam sẽ xấu đi trong năm nay. Theo TS. Cấn Văn Lực, điều này hoàn toàn bình thường. Với nền tảng tài khóa hiện tại, năm nay và năm tới, ông cho rằng Việt Nam có thể chấp nhận tăng thâm hụt ngân sách, tăng nợ công để có nguồn lực phục hồi kinh tế và nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài.

Bình Điền nỗ lực kéo giảm giá phân bón

Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nguyên liệu hiện tại; tìm kiếm nguồn nguyên liệu trong nước thay thế nguyên liệu nhập khẩu; hỗ trợ cước vận chuyển… là những phương án Bình Điền triển khai nhằm giảm giá phân bón, giúp nông dân yên tâm sản xuất khi vụ Thu Đông và Đông Xuân đang đến gần.

Gia Lai đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Hồ Phước Thành vừa tổ chức họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị liên quan để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Giá vàng trong nước sáng 16.9 ổn định

Sáng 16.9, các doanh nghiệp tiếp tục giữ nguyên niêm yết đối với giá vàng trong nước, mặc dù giá vàng thế giới có những phiên tăng giảm liên tục.

Tuyệt đối không chủ quan

Sau chuỗi ngày nỗ lực không mệt mỏi, nhiều địa phương đã bắt đầu mở cửa trở lại, từng bước chuyển sang trạng thái "bình thường mới".