Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

Gia Lai đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Hồ Phước Thành vừa tổ chức họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị liên quan để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Giá vàng trong nước sáng 16.9 ổn định

Sáng 16.9, các doanh nghiệp tiếp tục giữ nguyên niêm yết đối với giá vàng trong nước, mặc dù giá vàng thế giới có những phiên tăng giảm liên tục.

Tuyệt đối không chủ quan

Sau chuỗi ngày nỗ lực không mệt mỏi, nhiều địa phương đã bắt đầu mở cửa trở lại, từng bước chuyển sang trạng thái "bình thường mới".

Hà Nội đề xuất nhu cầu vốn đầu tư công trung hạn là 650.000 tỷ đồng

Theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, Thành phố Hà Nội đề xuất nhu cầu đầu tư 650.000 tỷ đồng.

VietinBank đẩy mạnh số hóa hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19

Để tăng cường các giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, VietinBank đã tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN); đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, nâng cao trải nghiệm của khách hàng (KH).

Mỗi tỉnh không thể là "pháo đài kinh tế"...

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến Kết nối cung cầu nông thủy sản giữa các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long với TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, pháo đài phòng, chống dịch không phải một pháo đài kinh tế. Kinh tế không thể là một pháo đài mà sự vận hành phải liền mạch trong suốt 13 tỉnh. Sự ứng xử khác nhau trong quy định đã làm câu chuyện khó càng khó thêm...

Mở tài khoản trực tuyến Agribank “ghi điểm” với người dùng

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng

Mở phiên giao dịch sáng 15.9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,65 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng, cùng tăng 100.000 đồng/lượng so với mức giá cuối ngày 14.9. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Mức nào phù hợp?

Ngoài một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19 sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào thứ 5 tới, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng về việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch. Tuy vậy, cộng đồng doanh nghiệp lại mong muốn giảm ít nhất 40 - 50%.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa Việt Nam không bị Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá

Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công thương cho biết, ngày 1.9.2021, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 17 (POR17) cho giai đoạn từ ngày 1.8.2019 đến ngày 31.7.2020 đối với cá tra, basa của Việt Nam.