Nghị quyết 406 là sự động viên to lớn với doanh nghiệp

Đón nhận Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid – 19, đại diện doanh nghiệp, hiệp hội nhấn mạnh đây là sự động viên to lớn, giúp họ nhanh chóng khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Cân nhắc điện than !

Theo dự thảo Quy hoạch Điện VIII cập nhật mới được Bộ Công thương đưa ra lấy ý kiến các đơn vị, bộ, ngành liên quan để trình Chính phủ trong tháng 9 này, một số thông số đã có sự thay đổi so với Tờ trình 1682 mà Bộ Công thương trình Chính phủ hồi tháng 3 năm nay.

Đẩy nhanh chuyển đổi số nông nghiệp

Tại Diễn đàn quốc tế chuyển đối số nông nghiệp Việt Nam 2021 ngày 16.9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Lê Minh Hoan nhấn mạnh sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để nông nghiệp không chỉ là trụ đỡ của nền kinh tế trong thời điểm khó khăn, mà còn đủ sức trở thành “thước đo mức độ bền vững của quốc gia”.

Có thể chấp nhận tăng bội chi, nợ công

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo cân đối ngân sách và tỷ lệ nợ công của Việt Nam sẽ xấu đi trong năm nay. Theo TS. Cấn Văn Lực, điều này hoàn toàn bình thường. Với nền tảng tài khóa hiện tại, năm nay và năm tới, ông cho rằng Việt Nam có thể chấp nhận tăng thâm hụt ngân sách, tăng nợ công để có nguồn lực phục hồi kinh tế và nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài.

Bình Điền nỗ lực kéo giảm giá phân bón

Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nguyên liệu hiện tại; tìm kiếm nguồn nguyên liệu trong nước thay thế nguyên liệu nhập khẩu; hỗ trợ cước vận chuyển… là những phương án Bình Điền triển khai nhằm giảm giá phân bón, giúp nông dân yên tâm sản xuất khi vụ Thu Đông và Đông Xuân đang đến gần.

Gia Lai đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Hồ Phước Thành vừa tổ chức họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị liên quan để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

Giá vàng trong nước sáng 16.9 ổn định

Sáng 16.9, các doanh nghiệp tiếp tục giữ nguyên niêm yết đối với giá vàng trong nước, mặc dù giá vàng thế giới có những phiên tăng giảm liên tục.

Tuyệt đối không chủ quan

Sau chuỗi ngày nỗ lực không mệt mỏi, nhiều địa phương đã bắt đầu mở cửa trở lại, từng bước chuyển sang trạng thái "bình thường mới".

Hà Nội đề xuất nhu cầu vốn đầu tư công trung hạn là 650.000 tỷ đồng

Theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, Thành phố Hà Nội đề xuất nhu cầu đầu tư 650.000 tỷ đồng.

VietinBank đẩy mạnh số hóa hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19

Để tăng cường các giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, VietinBank đã tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN); đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, nâng cao trải nghiệm của khách hàng (KH).

Mỗi tỉnh không thể là "pháo đài kinh tế"...

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến Kết nối cung cầu nông thủy sản giữa các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long với TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, pháo đài phòng, chống dịch không phải một pháo đài kinh tế. Kinh tế không thể là một pháo đài mà sự vận hành phải liền mạch trong suốt 13 tỉnh. Sự ứng xử khác nhau trong quy định đã làm câu chuyện khó càng khó thêm...