Hỗ trợ tốt nhất doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Trước những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng giao thông

Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI) vừa có văn bản gửi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) những khó khăn của các nhà đầu tư giao thông bị ảnh hưởng dịch Covid-19, kiến nghị VCCI báo cáo Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ kịp thời cho các đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Nhà đầu tư nước ngoài muốn góp sức làm đường cao tốc

Trong bối cảnh cả nước đang tập trung nguồn lực cho việc đẩy lùi đại dịch Covid-19. Vấn đề đặt mục tiêu phải hoàn thành thêm khoảng 4.000 km đường cao tốc đến năm 2030, gấp gần 4 lần số km đường cao tốc nước ta hiện có sẽ là thách thức lớn trong tổ chức thực hiện. Bên cạnh quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, cần có thêm các giải pháp đột phá về nhân lực, tài chính, tháo gỡ cơ chế… nhằm huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện là các khâu thiết yếu.

Đắk Lắk xây dựng hai phương án tiêu thụ sầu riêng và quả bơ

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 7640/KH-UBND ngày 12.8.2021 về kế hoạch tiêu thụ bơ, sầu riêng trong tình hình dịch Covid-19 niên vụ 2021.

Doanh nghiệp nông sản gồng mình trong đại dịch

Diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhất là khi 19 tỉnh phía Nam đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp vận tải miền Tây gặp khó vì bất nhất biện pháp chống dịch

Mặc dù đã được tạo điều kiện để lưu thông thuận lợi song theo phản ánh của các hiệp hội doanh nghiệp vận tải miền Tây, doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn. Nguyên nhân bởi áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không thống nhất ở các địa phương.

Từ nay đến cuối năm sẽ khởi công 12 dự án và hoàn thành 17 công trình giao thông

Theo thông tin từ Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông vận tải), theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2021, Bộ Giao thông Vận tải tập trung các thủ tục để khởi công 12 dự án.

Agribank đồng loạt miễn giảm các loại phí dịch vụ và lãi suất cho vay

Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19, Agribank chủ động triển khai đồng loạt các chính sách, chương trình miễn, giảm các loại phí dịch vụ và lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

300 tỷ đồng từ Agribank đã đến tay các lực lượng phòng chống Covid-19

Đây là tổng số tiền và hiện vật của cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn hệ thống Agribank đã quyên góp và tiết giảm chi phí để ủng hộ cho các hoạt động phòng chống Covid-19 trong gần hai năm qua, kể từ khi đại dịch bùng phát. Những hành động nhân ái này cho thấy trách nhiệm của một định chế tài chính lớn, là doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của Agribank.

Hà Nội điểm tên hàng nghìn đơn vị “chây ỳ” nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 2.026 người nộp thuế nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính về đất và tiền chậm nộp liên quan. Tổng số tiền nợ thuế của những người nộp thuế này là hơn 6.300 tỷ đồng. Trong đó, 1.496 người nộp thuế có số thuế nợ khả năng thu là hơn 5.700 tỷ đồng và 530 người nộp thuế có số nợ thuế khó thu với số tiền 638,4 tỷ đồng.

“Chuỗi cung ứng nông sản đứt gãy nghiêm trọng!”

“Xuất nhập khẩu khó, vận chuyển khó, nhân lực khó, ba cái khó này cộng lại làm chuỗi cung ứng nông sản bị đứt gãy nghiêm trọng”, chuyên gia nông nghiệp HOÀNG TRỌNG THỦY nhận định.