Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Kinh tế thế giới tổn thất lớn vì Covid-19, khó phục hồi trước năm 2022

Dịch bệnh Covid-19 như kẻ thù vô hình, chưa có tiền lệ mà cả thế giới chưa có nhiều kinh nghiệm đối phó. Những tổn thất do đại dịch này gây ra rất lớn do đình trệ sản xuất, đứt gãy chuỗi cung ứng, chi phí xét nghiệm, vaccine...

Đề xuất cho đặt cược bóng đá quốc tế, tối đa 1 triệu đồng/ngày

Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định 06/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.

8 tháng, kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt trên 60,9 tỷ USD

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, trong 8 tháng năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản ước đạt trên 60,9 tỷ USD, cả nước ước đạt giá trị 32,1 tỷ USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2020; nhập khẩu ước khoảng 28,8 tỷ USD, tăng 44,1%. Như vậy, giá trị xuất siêu nông, lâm, thủy sản khoảng 3,3 tỷ USD, giảm 48,2% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyên nghiệp, hợp tác, hòa nhập, đổi mới và sẵn sàng ứng phó

Chiều 6.9, tại Hà Nội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2018-2021 và Tổng Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc Hầu Khải, Tổng Thư ký ASOSAI đã chủ trì Cuộc họp Ban Điều hành ASOSAI lần thứ 56.

Siết phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Thừa nhận việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thời gian qua bộc lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và có nguy cơ gây mất an ninh, an toàn nền tài chính quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa yêu cầu tiếp tục hoàn thiện các quy định có liên quan, thắt chặt việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ…

Sẽ trở lại với mục tiêu kép

Trao đổi với báo chí bên lề buổi làm việc với quận 7, một trong hai địa phương đầu tiên của thành phố công bố đã kiểm soát được dịch bệnh sáng ngày 5.9, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, thành phố đang tính toán giao quận 7 và huyện Củ Chi thí điểm thực hiện phục hồi kinh tế trước khi nhân rộng...

Sắp đưa vào khai thác đường băng 1B sân bay quốc tế Nội Bài

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long vừa thông tin, ngày 9.9 tới sẽ tiến hành nghiệm thu, khai thác đường cất hạ cánh 1B, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sẽ áp dụng nhật ký khai thác điện tử trong khai thác thủy sản

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện nay, đang triển khai thí điểm việc ghi chép nhật ký khai thác điện tử tại một số địa phương. Nhật ký khai thác là điều bắt buộc trong truy xuất nguồn gốc thủy sản, góp phần gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (IUU). Nhật ký khai thác ghi đúng thì đảm bảo truy xuất nguồn gốc hải sản khai thác.

Nông nghiệp nền tảng, trụ đỡ nền kinh tế

76 năm kể từ mốc son lịch sử, ngày 2.9.1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chặng đường 76 năm dẫu nhiều khó khăn nhưng chúng ta cũng đã có những bước đi đĩnh đạc để hội nhập với thế giới, trở thành một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. Trong đó, có sự đóng góp không hề nhỏ của ngành nông nghiệp vào sự phát triển của nền kinh tế, giúp ổn định nâng cao cuộc sống cho nhân dân, làm tròn vai trò nền tảng, trụ đỡ cho kinh tế nước nhà.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, kim ngạch xuất khẩu tháng Tám giảm 6%

Dù giảm tới 6% trong tháng Tám, song sau 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước vẫn tăng 21,2% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt 212,55 tỷ USD.