Thích ứng an toàn, linh hoạt, quyết định kịp thời để phát triển kinh tế - xã hội

“Nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã thể hiện sự nhạy bén, kịp thời, giúp ngành y tế vượt qua khó khăn, vướng mắc trong khuôn khổ tuân thủ các quy định hiện hành. Đồng thời, phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch mới là: linh hoạt, thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phát triển kinh tế - xã hội” - Đó là khẳng định của Đại biểu Quốc hội Khóa XV TRIỆU THẾ HÙNG, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khi trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân.

Trọn vẹn tình cảm với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vì Covid-19

Phát biểu tại buổi gặp gỡ mới đây với 41 em học sinh được Tổng Công ty nhận bảo trợ do có hoàn cảnh đặc biệt bởi dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh Bùi Hải Thành nhấn mạnh: Tổng Công ty sẽ đặc biệt quan tâm và làm thật tốt công việc ý nghĩa này để trọn vẹn tình cảm với các em và hoàn thành được nhiệm vụ an sinh xã hội thành phố đã giao.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo khắc phục tình trạng ùn tắc nông sản tại Lạng Sơn

Ngày 18.12, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 9249/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về khắc phục tình trạng ùn tắc nông sản tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Hầu hết chỉ tiêu ngành xây dựng đều đạt và vượt kế hoạch

Sáng 18.12, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ghi nhận ngành xây dựng duy trì được tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất toàn ngành vẫn tăng so với năm 2020. Trong điều kiện dịch bệnh ảnh hưởng lớn nhưng hầu hết các chỉ tiêu quản lý ngành đều đạt và vượt kế hoạch.

Nhìn lại 3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam

Với mục đích huy động vốn tư nhân “chảy” vào đầu tư hạ tầng giao thông, 8 trong số 11 dự án thành phần dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017 – 2020 đã được triển khai theo hình thức PPP. Tuy nhiên, có tới 5 dự án thành phần không tìm được nhà đầu tư, 3 dự án là Diễn Châu – Bãi Vọt, Cam Lâm – Vĩnh Hảo và Nha Trang – Cam Lâm đã tìm được nhà đầu tư và ký được hợp đồng BOT. Các dự án này hiện đang được triển khai như thế nào?

Cần chế tài mạnh

Cách đây hơn 6 năm, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 130/QĐ-TTg yêu cầu TP Hà Nội xây dựng biện pháp, lộ trình, sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ quan, đơn vị trong nội thành.

Phải cạnh tranh về chất lượng, công nghệ, năng suất

“Để phát triển bền vững, các doanh nghiệp Việt Nam phải xây dựng tầm nhìn mới, phải có khát vọng khẳng định vị thế của mình. Ngành dệt may Việt Nam không cạnh tranh lao động giá rẻ mà cạnh tranh về chất lượng, công nghệ, năng suất, thời gian giao hàng, minh bạch, tiết giảm tối đa năng lượng, tài nguyên, môi trường”. Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) Vũ Đức Giang nhấn mạnh.

TP. Hồ Chí Minh cần 30.000 lao động trước Tết Nguyên đán 2022

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện các cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh tốc độ để hoàn thành những đơn hàng ký kết trước đó, chuẩn bị phục vụ thị trường cuối và đầu năm. Vì vậy, nhu cầu lao động trước Tết Nguyên đán Nhâm dần của các doanh nghiệp được dự báo cần khoảng 30.000 người.

Chủ trương tích hợp Kế hoạch hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2021-2030

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa có ý kiến về chủ trương tích hợp Kế hoạch hành động toàn cầu thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2021-2030.

VietinBank - đối tác tin cậy của Imperium Town Nha Trang

VietinBank bảo lãnh và cấp tín dụng cho Imperium Town Nha Trang thể hiện cam kết đồng hành ở mức cao từ phía ngân hàng với chủ đầu tư cũng như khách hàng. Điều này không chỉ đảm bảo tuân thủ đúng chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước, mà còn được xem là giải pháp quản trị rủi ro của mỗi ngân hàng.

VietinBank tối ưu hóa chi phí mua – bán – chuyển tiền ngoại tệ

Từ nay đến hết ngày 31.3.2022, khách hàng tổ chức kích hoạt dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ trên ngân hàng số VietinBank eFAST (bao gồm cả các khách hàng đã sử dụng dịch vụ VietinBank eFAST nhưng chưa phát sinh giao dịch chuyển tiền ngoại tệ trước đó) sẽ được cộng tỷ giá bán và trừ tỷ giá mua trực tiếp trên mỗi giao dịch và giảm 50% phí chuyển tiền ngoại tệ.