Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Dự án sân bay Long Thành sẽ hoàn thành xây dựng vào cuối quý I.2025

Tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành của tỉnh Đồng Nai vẫn đang chậm, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đốc thúc chủ đầu tư để kịp thi công hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch.

Việt Nam cần làm gì để trở thành cường quốc kỹ thuật số?

Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhanh sự trỗi dậy của nền kinh tế số ở nước ta. Không chỉ là điểm sáng góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của đất nước trong 5 năm qua, kinh tế số còn được dự báo đóng vai trò động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam trong thập kỷ tới. Nhận diện đúng và từ đó tìm ra lời giải chính sách để kích hoạt mạnh mẽ khu vực kinh tế đầy tiềm năng này là yêu cầu quan trọng. Báo Đại biểu Nhân dân xin giới thiệu bài viết của ông Jacques Morisset, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, gợi ý những việc cần làm.

Đã đến lúc tính tới bối cảnh hậu dịch!

Thời điểm này, điều cần nghĩ tới không chỉ là vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 mà còn phải xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế để sớm bắt nhịp với đà tăng trưởng của thế giới sau khi khống chế được dịch bệnh.

Cải cách thủ tục hành chính quyết liệt, thực chất

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 2.9.2021 về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030.

Chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đi châu Âu thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khỏe điện tử

Sáng 2.9, Vietnam Airlines đã thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (IATA Travel Pass) trên chuyến bay số hiệu VN55 từ Hà Nội đi London (Anh).

Những tín hiệu tích cực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, cùng với việc hỗ trợ các địa phương đảm bảo vận tải thông suốt thì việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công rất quan trọng. Đây là một trong những “vaccine” thần tốc để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế của ngành Giao thông, vận tải trong những tháng còn lại của năm 2021.

Đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện khu vực miền Nam

Nhằm đạt mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn các dịch vụ điện qua kênh trực tuyến, thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang đẩy mạnh việc số hóa công tác kinh doanh và chăm sóc khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam.

Chào mừng Quốc khánh 2.9, EVNNPC khởi công và đóng điện 6 công trình 110kV

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các tỉnh và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc -EVNNPC- và sự hỗ trợ của các ban, ngành chính quyền các địa phương nơi có dự án, trong các ngày 29, 30 và 31.8.2021, tại các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An, Ban Quản lý Dự án Lưới điện (BA1), EVNNPC đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khởi công và đóng điện thành công 6 công trình đường dây và trạm biến áp 110kV.

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam dẫn dắt thành viên ASOSAI thực hiện thành công Tuyên bố Hà Nội

Tại Đại hội các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 được tổ chức vào năm 2018 do Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đăng cai, lần đầu tiên, Tuyên bố Hà Nội ra đời với thông điệp chính “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” đã trở thành văn kiện quan trọng của ASOSAI về tầm nhìn chiến lược cho giai đoạn phát triển tiếp theo nhằm theo đuổi và hiện thực hóa Chương trình nghị sự 2030 về mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Kết nối nông dân với thị trường

Ngày 31.8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) ra mắt Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản với kỳ vọng minh bạch thông tin sản xuất, kết nối người sản xuất với doanh nghiệp, thị trường trên cơ sở nền tảng số, tạo đà cho nền nông nghiệp số trong tương lai.