Xuất khẩu gỗ: Đa dạng thị trường để giảm rủi ro

Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam NGÔ SỸ HOÀI cho biết, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ có thể đạt ít nhất 17 tỷ USD trong năm 2022. Theo ông, ngành công nghiệp gỗ có khả năng xuất khẩu các sản phẩm lớn, đặc biệt là vào thị trường Mỹ, nhưng cần phải đa dạng thị trường để giảm thiểu rủi ro.

Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 10.12, Ban Chỉ đạo Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 20.1.2003 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2001-2010; Kết luận số 28-KL/TW, ngày 14.8.2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2011-2020 đã tổ chức Hội thảo Phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Nutifood khai trương chuỗi Ngôi nhà Dinh dưỡng

Ngày 10.12.2021, Nutifood đồng loạt khai trương 5 Ngôi nhà Dinh dưỡng tại các quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những dự án trọng điểm mà Nutifood triển khai trong năm nay với mong muốn mang các sản phẩm, thức uống thơm ngon, bổ dưỡng đến gần hơn với khách hàng.

Xem xét rút ngắn thời gian bình chọn

Cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia được tổ chức 2 năm một lần. Trong khi đó, mỗi sản phẩm phải trải qua một năm bình chọn ở cấp tỉnh, một năm bình chọn ở cấp khu vực, một năm ở cấp quốc gia. Như vậy, tính thời sự của sản phẩm không còn, thậm chí dễ trở thành sản phẩm cũ. Theo các chuyên gia, nên xem xét rút ngắn thời gian bình chọn.

Phải coi khuyến công là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong CNH, HĐH công nghiệp nông thôn

“Cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành công thương, tổ chức hệ thống khuyến công từ Trung ương đến địa phương cần tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao, đẩy mạnh hoạt động khuyến công, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) nông nghiệp nông thôn”.

Bộ Công thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

Sáng 10.12, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia lần thứ IV – năm 2021. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc về công tác khuyến công năm 2021, do Cục Công thương địa phương tổ chức.

Sáng 10.12, giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng

Sáng nay, 10.12, giá vàng trong nước giảm 100 nghìn đồng/lượng.

Tài chính xanh - tiền đề phát triển bền vững

Đại dịch Covid – 19 có sức tàn phá ghê gớm đối với thương mại toàn cầu, ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế và mọi mặt đời sống xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong nguy có cơ. Giai đoạn bình thường mới được xem là cơ hội vàng để Việt Nam định hình lại cách vận hành phục hồi theo hướng bền vững hơn và xanh hơn. Tài chính xanh đóng vai trò là kênh dẫn vốn và điều tiết nguồn lực cho phát triển nền kinh tế xanh, hướng tới sự phát triển bền vững.

Mở rộng thị trường, nâng vị thế sản phẩm

Công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình khuyến công hàng năm. Các quyền lợi như được in hoặc dán nhãn logo lên sản phẩm, ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công... đã giúp các doanh nghiệp có sản phẩm CNNT tiêu biểu mở rộng thị trường, nâng vị thế sản phẩm.

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 2048/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 cho các bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Đảm bảo chặt chẽ việc nối lại hoạt động bay thương mại quốc tế

Chiều 9.12, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin liên quan đến việc nối lại các đường bay thương mại quốc tế và việc công nhận hộ chiếu vaccine.