Rau quả rộng đường vào châu Âu

EU là thị trường nhập khẩu rau quả có quy mô lớn nhất thế giới, trị giá 35 tỷ EUR mỗi năm. Rau quả nước ta đang có nhiều lợi thế để đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường này.

“Thiếu đủ thứ” cho chuyển đổi số

Số doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng các công cụ chuyển đổi số tăng 60,6% so với trước dịch Covid-19 nhưng chủ yếu tập trung vào các giải pháp làm việc trực tuyến. Quá trình chuyển đổi số của khu vực này gặp nhiều thách thức như thiếu kỹ năng số, thiếu nhân lực, thiếu nền tảng thông tin đủ mạnh…

Phát triển nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu

An Giang là tỉnh chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu như: Nhiệt độ tăng và hạn hán gay gắt, kéo dài vào mùa khô, mưa to và kéo dài vào mùa mưa..., ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp. Do vậy, tỉnh xác định giải pháp trọng tâm trong tái cơ cấu nông nghiệp là đổi mới tư duy sang phát triển kinh tế nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giá vàng sáng 9.9 giảm 250.000 đồng/lượng

Theo đó tại thời điểm 8 giờ 41 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,5 - 57,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250.000 đồng lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

100% trạm biến áp của EVNHCMC được điều khiển từ xa

Tính đến năm 2021, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã có 55/55 trạm 110kV điều khiển xa, 48/55 trạm biến áp vận hành không người trực, dự kiến hoàn tất chuyển đổi sang mô hình trạm không người trực vào năm 2022.

Những ứng dụng nên có trong mùa dịch

Sự phổ biến của smartphone và các ứng dụng di động đã giúp cuộc sống của người Việt trở nên dễ dàng hơn và nhiều ứng dụng trở nên đặc biệt hữu ích trong mùa dịch.

Sẵn sàng và chủ động đối với những vấn đề mang tính thời sự toàn cầu

Đại hội Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 15 được tổ chức từ ngày 6 – 8.9 bằng hình thức trực tuyến, với sự tham gia của 43 Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thành viên và các tổ chức quốc tế đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc đề ra. Đây là lần đầu tiên Đại hội ASOSAI được tổ chức bằng hình thức trực tuyến để thích ứng với điều kiện khi dịch Covid-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

ASOSAI 15 sẵn sàng cho trạng thái bình thường mới

Chiều 8.9, với vai trò Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2021-2024, Kiểm toán Nhà nước Vương quốc Thái Lan đã chủ trì Hội nghị chuyên đề lần thứ 8 với chủ đề "ASOSAI và trạng thái bình thường mới - Năng lực phục hồi giữa những thách thức".

Sẽ hạn chế rủi ro?!

Trước những lo ngại của các tổ chức tín dụng về việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bổ sung nhiều quy định siết chặt hơn nữa hoạt động mua bán trái phiếu doanh nghiệp, đại diện cơ quan này cho rằng, đây là điều cần thiết nhằm hạn chế các rủi ro phát sinh.

Covid cản đà tăng trưởng của ngành gỗ

Từ giữa tháng 7 đến nay, kim ngạch xuất khẩu gỗ sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong cả 2 kịch bản xuất khẩu 4 tháng cuối năm Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam xây dựng, mục tiêu 14,5 tỷ USD đặt ra đầu năm đều không đạt được.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản gặp khó do dịch Covid-19

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), 8 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 32,1 tỉ USD. Trong đó, xuất khẩu nhóm nông sản chính ước đạt trên 13,9 tỉ USD, tăng 13,6%; lâm sản chính đạt khoảng 11,2 tỉ USD, tăng 42,7%; thủy sản đạt trên 5,6 tỉ USD, tăng 7,1%; chăn nuôi ước đạt 296 triệu USD, tăng 15,9%; nhóm đầu vào sản xuất khoảng 1,1 tỉ USD, tăng 31,1%. Dù tháng 8, giá trị xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng đều giảm bởi tác động tiêu cực của dịch Covid-19, nhưng do kim ngạch xuất khẩu của những tháng đầu năm tăng mạnh nên tính chung 8 tháng, nhiều sản phẩm, nhóm sản phẩm có giá trị xuất khẩu tăng.