Xuất khẩu gỗ: Đa dạng thị trường để giảm rủi ro

Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam NGÔ SỸ HOÀI cho biết, xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ có thể đạt ít nhất 17 tỷ USD trong năm 2022. Theo ông, ngành công nghiệp gỗ có khả năng xuất khẩu các sản phẩm lớn, đặc biệt là vào thị trường Mỹ, nhưng cần phải đa dạng thị trường để giảm thiểu rủi ro.

EVNHCMC đóng điện trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối

Chiều tối ngày 26.11, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành công trình Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây 110kV Phước Long - Cát Lái, góp phần nâng cao năng lực cung cấp điện trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Huy động nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn

Chiều 26.11, Ban Kinh tế Trung ương và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đồng chủ trì tổ chức Hội thảo “Cơ chế chính sách huy động nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn” nhằm tổng kết Nghị quyết số 26/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá X về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết 26).

Khuyến công Sơn La góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp

Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2014-2020 đã thu hút lượng lớn vốn đối ứng của doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) đầu tư máy móc, thiết bị vào sản xuất, góp phần thúc đẩy giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân 3,8%/năm.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 sẽ diễn ra từ 26.11 đến 2.12

Từ ngày 26.11 đến ngày 2.12, tại Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021, kết hợp phát động tháng khuyến mại quốc gia 2021 trên địa bàn tỉnh. Hội chợ UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công thương tổ chức.

Nhìn từ trải nghiệm của doanh nghiệp

Báo cáo “Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư – đất đai – xây dựng – môi trường: Một số kết quả từ khảo sát doanh nghiệp năm 2020” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Bộ Xây dựng công bố vào ngày 26.11 cho thấy: doanh nghiệp còn gặp những khó khăn nhất định khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng và thủ tục liên quan đến quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị.

Khoảng 50% doanh nghiệp vướng thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng

Đây là thông tin được đưa ra Hội nghị đối thoại doanh nghiệp cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và các lĩnh vực liên quan do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì, sáng 26.11.

Không thể chung chung...

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1962/QĐ-TTg ngày 22.11.2021 về việc thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 tại một số bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Động lực phục hồi kinh tế từ RCEP

Có hiệu lực vào ngày 1.1.2022, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được kỳ vọng là động lực mới thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đã bắt đầu thích ứng với đại dịch, chuyển sang trạng thái bình thường mới.

PETROVIETNAM - Hành trình 60 năm khởi nguồn và phát triển

TS. Lê Mạnh Hùng, đại biểu Quốc hội - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Trải qua 6 thập kỷ hình thành và phát triển, các thế hệ người lao động Dầu khí luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện bằng được ước nguyện của Bác Hồ, của Đảng, Nhà nước ta đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tiến những bước dài, phát triển từ “không đến có”, trở thành niềm tự hào to lớn, là đầu tàu kinh tế của đất nước Việt Nam.

Dòng dầu thương mại đầu tiên từ Giàn BK-19

Con đường 40 năm (19.11.1981 - 19.11.2021) hình thành và phát triển với nhiều dấu ấn của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro góp phần quan trọng tô đậm lịch sử phát triển của ngành dầu khí Việt Nam.