Cần khơi thông nguồn vốn ngoại

Kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Diễn đàn “Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội năm 2022” do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chiều 21.1 tại Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp cho rằng, cần khơi thông dòng chảy về vốn, vì vốn ngoại là một nguồn “vô tận”, phải khơi được nguồn vốn này, khi đó cả doanh nghiệp, Nhà nước và ngân hàng đều được lợi. Cùng với đó, nếu có đội ngũ tư vấn thanh toán quốc tế chuyên nghiệp thì tức khắc sẽ khơi thông được nguồn vốn ngoại. “Ngân hàng sẽ "mở toang" cho các doanh nghiệp, từ chốt nhỏ sẽ mở ra cánh cửa lớn.

Nhiều giải pháp có tầm nhìn trung hạn

Theo chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp, trong ngày đầu tiên thảo luận về kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận sát với tình hình thực tiễn của đất nước đồng thời nêu ra nhiều nhóm giải pháp có tầm nhìn trung hạn.

EVNHCMC tiếp tục giữ điện ưu tiên phục vụ Kỳ họp Quốc hội Khóa XV

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, phục vụ Kỳ họp thứ Hai (đợt 2), Quốc hội Khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 8 – 13.11.2021 tại trụ sở số 2 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 theo hình thức trực tuyến.

Một cổ đông đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu HHV

Theo thông tin từ Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV), PGS.TS Nguyễn Đình Hoà - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc vừa đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu của HHV.

Tiếp nhận thông tin, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

“Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, điều tất yếu hiện nay là cần thích ứng an toàn để sống chung với dịch. Để làm được điều đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tiêm phòng, tăng cường độ bao phủ vaccine; các doanh nghiệp, người lao động cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch để phục hồi kinh doanh, sản xuất”, đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương về thực trạng, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế trong điều kiện “bình thường mới” gắn với phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Cơ hội đi kèm thách thức

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, Hiệp định EVFTA đã mang lại nhiều kết quả tích cực, tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - EU, mở ra các cơ hội hợp tác rộng lớn, góp phần đẩy mạnh hoạt động giao thương, kết nối đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Tăng trưởng phụ thuộc vào việc hỗ trợ doanh nghiệp

Năm 2022, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 6 - 6,5%. Nhiều ý kiến e ngại mục tiêu này khá cao trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid - 19, song Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Mekong PHÙNG ĐỨC TÙNG cho rằng vẫn có thể đạt được nếu có chính sách hỗ trợ tốt giúp doanh nghiệp phục hồi.

EVNHCMC đưa vào hoạt động thử nghiệm Tổng đài đa kênh về điện

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai và đưa vào hoạt động thử nghiệm Tổng đài đa kênh liên lạc.

Tọa đàm “Phát triển đường bộ cao tốc ở Việt Nam và việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư”

Trong những năm qua, cùng với hệ thống đường bộ, hệ thống đường bộ cao tốc ở Việt Nam đã được quan tâm đầu tư mạnh mẽ, nhờ đó đã hình thành mạng lưới giao thông quan trọng trên khắp cả nước. Từ đó, đã thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, đặc biệt tác động rõ nét đến thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước, nhất là các địa phương dọc theo tuyến đường cao tốc…

Tạm dừng thi công công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo tạm dừng thi công công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng để đảm bảo an toàn cho công nhân, đồng thời phối hợp với địa phương, cơ quan liên quan thực hiện ngay các giải pháp giảm thiểu rủi ro và nguy cơ sạt lở đã được các chuyên gia và đại diện các Bộ, cơ quan góp ý.

Chính thức bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho TP. Hà Nội

Sáng 6.11, Bộ Giao thông - Vận tải đã chính thức bàn giao dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông cho TP. Hà Nội để đưa vào vận hành và khai thác thương mại. Dự lễ bàn giao có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể.