Khởi công nâng cấp bến số 1 Cảng Quy Nhơn

Sáng 28.11, Công ty CP Cảng Quy Nhơn đã tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng nâng cấp bến cảng số 1. Việc triển khai dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp bến số 1 thể hiện quyết tâm của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – VIMCC nói chung và Cảng Quy Nhơn nói riêng trong việc cam kết với Chính phủ và UBND tỉnh Bình Định đầu tư mở rộng cả về quy mô và chất lượng dịch vụ để đáp ứng lượng hàng thông qua cảng đến 2025 đạt 15 triệu tấn, góp phần đáp ứng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định, miền Trung và Tây Nguyên.

Chuyên nghiệp, hợp tác, hòa nhập, đổi mới và sẵn sàng ứng phó

Chiều 6.9, tại Hà Nội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) nhiệm kỳ 2018-2021 và Tổng Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc Hầu Khải, Tổng Thư ký ASOSAI đã chủ trì Cuộc họp Ban Điều hành ASOSAI lần thứ 56.

Siết phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Thừa nhận việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thời gian qua bộc lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và có nguy cơ gây mất an ninh, an toàn nền tài chính quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa yêu cầu tiếp tục hoàn thiện các quy định có liên quan, thắt chặt việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ…

Sẽ trở lại với mục tiêu kép

Trao đổi với báo chí bên lề buổi làm việc với quận 7, một trong hai địa phương đầu tiên của thành phố công bố đã kiểm soát được dịch bệnh sáng ngày 5.9, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, thành phố đang tính toán giao quận 7 và huyện Củ Chi thí điểm thực hiện phục hồi kinh tế trước khi nhân rộng...

Sắp đưa vào khai thác đường băng 1B sân bay quốc tế Nội Bài

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long vừa thông tin, ngày 9.9 tới sẽ tiến hành nghiệm thu, khai thác đường cất hạ cánh 1B, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sẽ áp dụng nhật ký khai thác điện tử trong khai thác thủy sản

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện nay, đang triển khai thí điểm việc ghi chép nhật ký khai thác điện tử tại một số địa phương. Nhật ký khai thác là điều bắt buộc trong truy xuất nguồn gốc thủy sản, góp phần gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (IUU). Nhật ký khai thác ghi đúng thì đảm bảo truy xuất nguồn gốc hải sản khai thác.

Nông nghiệp nền tảng, trụ đỡ nền kinh tế

76 năm kể từ mốc son lịch sử, ngày 2.9.1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chặng đường 76 năm dẫu nhiều khó khăn nhưng chúng ta cũng đã có những bước đi đĩnh đạc để hội nhập với thế giới, trở thành một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. Trong đó, có sự đóng góp không hề nhỏ của ngành nông nghiệp vào sự phát triển của nền kinh tế, giúp ổn định nâng cao cuộc sống cho nhân dân, làm tròn vai trò nền tảng, trụ đỡ cho kinh tế nước nhà.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, kim ngạch xuất khẩu tháng Tám giảm 6%

Dù giảm tới 6% trong tháng Tám, song sau 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước vẫn tăng 21,2% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt 212,55 tỷ USD.

Dự án sân bay Long Thành sẽ hoàn thành xây dựng vào cuối quý I.2025

Tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành của tỉnh Đồng Nai vẫn đang chậm, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đốc thúc chủ đầu tư để kịp thi công hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch.

Việt Nam cần làm gì để trở thành cường quốc kỹ thuật số?

Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhanh sự trỗi dậy của nền kinh tế số ở nước ta. Không chỉ là điểm sáng góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của đất nước trong 5 năm qua, kinh tế số còn được dự báo đóng vai trò động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam trong thập kỷ tới. Nhận diện đúng và từ đó tìm ra lời giải chính sách để kích hoạt mạnh mẽ khu vực kinh tế đầy tiềm năng này là yêu cầu quan trọng. Báo Đại biểu Nhân dân xin giới thiệu bài viết của ông Jacques Morisset, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, gợi ý những việc cần làm.

Đã đến lúc tính tới bối cảnh hậu dịch!

Thời điểm này, điều cần nghĩ tới không chỉ là vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 mà còn phải xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế để sớm bắt nhịp với đà tăng trưởng của thế giới sau khi khống chế được dịch bệnh.