Tín hiệu lạc quan trong thu hút FDI

GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nhận định, với những kết quả đã đạt được trong 11 tháng năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục khởi sắc.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, kim ngạch xuất khẩu tháng Tám giảm 6%

Dù giảm tới 6% trong tháng Tám, song sau 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước vẫn tăng 21,2% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt 212,55 tỷ USD.

Dự án sân bay Long Thành sẽ hoàn thành xây dựng vào cuối quý I.2025

Tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành của tỉnh Đồng Nai vẫn đang chậm, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đốc thúc chủ đầu tư để kịp thi công hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch.

Việt Nam cần làm gì để trở thành cường quốc kỹ thuật số?

Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhanh sự trỗi dậy của nền kinh tế số ở nước ta. Không chỉ là điểm sáng góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của đất nước trong 5 năm qua, kinh tế số còn được dự báo đóng vai trò động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam trong thập kỷ tới. Nhận diện đúng và từ đó tìm ra lời giải chính sách để kích hoạt mạnh mẽ khu vực kinh tế đầy tiềm năng này là yêu cầu quan trọng. Báo Đại biểu Nhân dân xin giới thiệu bài viết của ông Jacques Morisset, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, gợi ý những việc cần làm.

Đã đến lúc tính tới bối cảnh hậu dịch!

Thời điểm này, điều cần nghĩ tới không chỉ là vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 mà còn phải xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế để sớm bắt nhịp với đà tăng trưởng của thế giới sau khi khống chế được dịch bệnh.