Hỗ trợ tốt nhất doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Trước những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Khởi đầu mới với nhiều kỳ vọng

"Chuyến thăm làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại châu Âu là một khởi đầu mới với rất nhiều kỳ vọng về thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư giữa hai bên. Đặc biệt, các cuộc gặp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cộng đồng doanh nghiệp giúp doanh nghiệp châu Âu hiểu hơn về Việt Nam để xác định nhu cầu và quyết định đầu tư", Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) NGUYỄN HẢI MINH chia sẻ.

Yêu cầu Acecook Việt Nam làm rõ việc sử dụng Ethylen Oxide trong khử khuẩn nguyên liệu

Theo Bộ Công thương, xung quanh việc sản phẩm mỳ ăn liền Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị cảnh báo và thu hồi tại một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) do nhiễm chất Ethylene Oxide (EO) vượt ngưỡng quy định, Bộ đã vào cuộc xác minh, kiểm tra và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 6.9.2021.

Vietnam Airlines thực hiện hai chuyến bay thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với công dân từ Hoa Kỳ về nước

Ngày 12.9, hai chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước nối chuyến qua Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là hai trong số các chuyến bay đầu tiên được lựa chọn để thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Tháng 8, Kho bạc Nhà nước mua lại 694 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết trong tháng 8 đã mua lại có kỳ hạn 694 tỷ đồng trái Chính phủ từ nguồn ngân quỹ tạm thời nhàn rỗi.

Giá sàn, giá rẻ và sự điều tiết của thị trường

Theo dự thảo Thông tư quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa vừa được Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ Giao thông -Vận tải, mức giá sàn của vé máy bay nội địa là khoảng 320.000 - 750.000 đồng, áp dụng từ đầu tháng 11 năm nay đến hết tháng 10 năm sau.

Hướng tới mục tiêu phát triển hải quan số

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, triển khai hải quan số là yêu cầu cấp bách với mỗi quốc gia và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mục tiêu tới năm 2025, Việt Nam sẽ cơ bản hoàn thành hải quan số với 90% hồ sơ công việc tại Tổng cục Hải quan xử lý trên môi trường mạng, 80% hoạt động kiểm tra hải quan thực hiện trên môi trường số.

Hà Nội mở thêm 2 điểm tập kết hàng tại bãi đỗ xe Đền Lừ và Bến xe Nước Ngầm

Để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá, giảm tải cho khu vực chợ đầu mối phía Nam, Hà Nội bố trí thêm điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá tại bến xe Nước Ngầm và bãi đỗ xe công cộng Đền Lừ.

Không thu thuế với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ chống dịch Covid-19

Ngày 11.9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chính phủ quyết định không thu thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp đã nộp thì được xử lý theo quy định về xử lý tiền thuế nộp thừa.

Tín hiệu lạc quan!

Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo Thủ tướng cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10. Đây là tin vui không chỉ với Phú Quốc, với ngành du lịch Việt Nam, mà còn là tín hiệu lạc quan về một “vùng xanh” bắt đầu trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế

Theo số liệu kinh tế - xã hội tháng 8 của Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp rời khỏi thị trường đã vượt số thành lập mới. Cụ thể, 8 tháng qua, cả nước có 81.600 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhưng đồng thời có 85.500 doanh nghiệp rời khỏi thị trường.