Hỗ trợ tốt nhất doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Trước những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Liên kết chặt, chuyển đổi số nhanh

Để xây dựng được chuỗi giá trị nông sản, cần thiết lập liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà và đẩy mạnh chuyển đổi số. Đây là ý kiến của các chuyên gia tại Hội thảo quốc gia "Phát triển chuỗi giá trị nông sản hướng tới nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập tại Đông Nam Á" ngày 10.9.

Giúp doanh nghiệp sống sót qua dịch bệnh

Rất cần một chính sách tổng thể cho 2 năm 2022 và 2023 để doanh nghiệp - các tế bào kinh tế của đất nước - tái khởi động sau giãn cách, phong tỏa góp phần phục hồi kinh tế nhanh và bền vững.

Giải pháp sống chung an toàn với Covid

Tại phiên hiến kế “Giải pháp giúp doanh nghiệp chủ động thích ứng và sống chung an toàn với Covid-19” ngày 10.9, Giám đốc điều hành Economica Vietnam Lê Duy Bình cho rằng, trước hết doanh nghiệp phải phòng, chống dịch hiệu quả tại nơi làm việc, nơi sản xuất.

“Một doanh nghiệp không thể tồn tại khi các doanh nghiệp khác đóng cửa”

Dù là doanh nghiệp cung ứng hàng thiết yếu được hoạt động theo nguyên tắc 3T (3 tại chỗ), song khi nói về tình hình kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát bà Trần Uyên Phương khẳng định, "một doanh nghiệp không thể tồn tại khi các doanh nghiệp khác đóng cửa." Nhận định trên được trích trong tham luận "Thích nghi với người tiêu dùng và môi trường kinh doanh" của bà Trần Uyên Phương trong Diễn đàn trực tuyến: Sáng tạo kinh doanh trong môi trường biến đổi, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức gần đây.

Giá xăng, dầu lại đồng loạt tăng vọt từ 15h chiều 10.9

Xăng E5RON92 tăng 252 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 266 đồng/lít và giá các loại dầu tăng 320 - 897 đồng/lít/kg.

Ngành Thuế tích hợp 150 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, thời gian qua ngành thuế đã có nhiều nỗ lực để tích hợp 150 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Không để gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa

Nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa không bị gián đoạn do dịch Covid-19, toàn ngành hải quan tiếp tục trung vào triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, linh hoạt theo tình hình mới.

Gần 839 nghìn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử

Tổng cục Thuế cho biết, thời gian qua, toàn ngành thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử nhằm thực hiện được các mục tiêu mà Nghị quyết số 19/NQ-CP (năm 2017-2018), Nghị quyết 02/NĐ-CP (năm 2019-2021) và Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14.10.2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử đã giao.

Mở rộng các dự án hợp tác phát triển công nghệ khử mặn nước từ gió

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bỉ, và chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển công nghệ khử mặn nước từ gió giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và công ty Smart Universal Logistics NV.

Gắn quản lý nguồn nước lưu vực sông Mê Kông với Mục tiêu phát triển bền vững

Với nỗ lực thực hiện thành công Tuyên bố Hà Nội tại Đại hội Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14, Kiểm toán Nhà nước đã chủ trì thực hiện cuộc kiểm toán hợp tác với chủ đề “Kiểm toán việc quản lý nguồn nước lưu vực sông Mê Kông gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.