Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Thêm điểm tựa cho lao động mất việc làm

Theo các chuyên gia, việc phục hồi kinh tế và thị trường lao động sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của dịch bệnh. Chính trong bối cảnh này, các bộ, ngành, địa phương cần làm thật tốt công tác dự báo, từ đó, xây dựng các phương án hỗ trợ căn cơ hơn cho người lao động mất việc.

Bảo đảm tiến độ dự án sân bay Long Thành

Để phục vụ cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với diện tích 5.000ha. Trong đó, gần 3.000ha thuộc quyền sử dụng của hơn 5,5 nghìn hộ gia đình, cá nhân. Song, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã khiến nhiều khâu trong quá trình triển khai thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của dự án bị gián đoạn.

“Túi An sinh Công đoàn” - sẻ chia khó khăn với người lao động

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, và “không ai bị bỏ lại phía sau”, hàng ngàn túi “an sinh Công đoàn” đã được Liên đoàn lao động TP. Hà Nội phát cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa đã phần nào đó chia sẻ những khó khăn kịp thời tới người lao động.

Hậu Giang hướng đến nông nghiệp xanh, thông minh

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, Hậu Giang xác định hướng đi trong phát triển kinh tế nông nghiệp là tập trung phát triển nông nghiệp xanh, hướng tới nông nghiệp thông minh.

Địa phương tạo cơ chế, ngân hàng sẵn sàng nguồn vốn

Đó là cách đã đưa Lâm Đồng trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) - nông nghiệp sạch. Theo đó, Lâm Đồng đã tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng trong phát triển nông nghiệp của địa phương, tổ chức lại sản xuất theo hướng hiện đại; tạo cơ sở để nông dân và doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Khẩn trương xuất cấp gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực khẩn trương phối hợp với các địa phương triển khai xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gạo theo quy định nhằm đưa gạo dự trữ tới tay người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 một cách nhanh nhất theo các Quyết định của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái.

Cân bằng tâm lý mùa dịch

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây ra nhiều thay đổi trong cuộc sống. Người lớn bị mất việc hoặc làm việc tại nhà, trẻ em chuyển sang hình thức học trực tuyến, tương tác trực tiếp với người ngoài bị hạn chế, thậm chí bị cấm. Nỗi lo lắng và cảm nhận không kiểm soát được cuộc sống gia tăng, đặt ra câu hỏi làm sao để giảm căng thẳng, cân bằng tâm lý mùa dịch?

Phòng dịch tốt thì không phải chống dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 11.9, đề cập đến tầm quan trọng của việc phòng dịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.

Hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến của ngân hàng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đóng tiếp tiền tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hoặc đóng tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trực tuyến sẽ hết sức cần thiết, giúp người dân không cần đến cơ quan BHXH hay các đại lý thu BHXH, BHYT mà vẫn có thể bảo đảm quyền lợi tham gia BHXH tự nguyện, thẻ BHYT một cách nhanh, chóng tiện lợi ngay trên điện thoại thông minh của mình.

Dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vì mục tiêu “bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết,” quyết tâm khống chế, dập dịch và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới, cả hệ thống chính trị tỉnh Long An đã tích cực vào cuộc, dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch. Như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được đã khẳng định, Long An sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế vì sức khỏe Nhân dân.