Bài 2: Nhiều kỳ vọng

Nhìn vào những kết quả mà Việt Nam đạt được trong quá trình thực hiện bình đẳng giới, nhất là ở tỷ lệ phụ nữ là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, nhiều chuyên gia giới cho rằng, tỷ lệ là điều kiện cần, nhưng chất lượng của đại biểu nữ mới là điều kiện đủ để trở nhân tố thúc đẩy quá trình tiến tới mục tiêu bình đẳng giới đã được đặt ra trong các văn kiện đại hội đảng cũng chính sách pháp luật.

“Cuộc cách mạng” nâng tầm vóc Việt

Tại Hội nghị Tổng kết triển khai Mô hình bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tổ chức chiều 8.10, các đại biểu đánh giá, mô hình đã thực sự tạo nên những thay đổi quan trọng mang tính cách mạng trong việc nâng tầm vóc Việt.

Chú trọng đào tạo kỹ năng mới cho người lao động

Quý III.2021 cả nước ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao nhất và dự báo con số này sẽ không dừng lại. Các chuyên gia cho rằng, ngoài chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của doanh nghiệp thì việc cải tiến kỹ năng lao động được xem là chìa khóa để người lao động giữ việc làm ổn định.

Sức mạnh nội sinh vực dậy nền kinh tế

Tác động từ dịch Covid-19, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được xem là chất xúc tác để Việt Nam nâng cao kỹ năng cho người lao động. Việc có nguồn lao động chất lượng cao được xem là yếu tố tiên quyết để đón sóng đầu tư từ nước ngoài, từng bước khôi phục, tạo sự bền vững cho nền kinh tế. Các chuyên gia quốc tế cho rằng, việc kết nối giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp là rất cần thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Kon Tum tăng cường đấu thầu qua mạng trong dịch bệnh

Đấu thầu qua mạng thúc đẩy tăng trưởng

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam, Chính phủ vẫn theo đuổi mục tiêu kép một cách linh hoạt và phấn đấu giải ngân 95% vốn đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng. Đẩy mạnh đấu thầu qua mạng để tiết kiệm thời gian lựa chọn nhà thầu là giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu này.

Đấu thầu qua mạng toàn bộ gói thầu giao thông dùng vốn trong nước

Bổ sung vi phạm, nâng mức phạt

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, trong đó bổ sung các hành vi vi phạm trong đấu thầu lựa chọn nhà thầu và nâng mức xử phạt tiền tối đa lên 150 triệu đồng. Nhiều nhà thầu cho rằng, sửa đổi như vậy là cần thiết nhằm tăng sức răn đe, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, công bằng và cạnh tranh trong đấu thầu.

Tiếp sức cho đồng bào từ phương Nam về quê

Trong hành trình từ các tỉnh phía Nam trở về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, hàng ngàn người dân khi đi qua địa phận các tỉnh đã được “tiếp sức”, hỗ trợ của chính quyền, các tấm lòng thiện nguyện. Từng gói thức ăn, nước uống, nhiên liệu, tiền mặt… đã được trao cho đồng bào, như một lời động viên chúc bình an trong suốt hành trình.

Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

UBND huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021.

Tuyên Quang kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục

​​​​​​​“Chúng tôi đang kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục - đào tạo, thực hiện theo phương châm học thật, thi thật, chất lượng thật. Năm học này, chúng tôi yêu cầu tất cả giáo viên ký cam kết chống bệnh thành tích, không có thành tích ảo, với mục tiêu nâng cao chất lượng với giáo dục đại trà” - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang Vũ Đình Hưng khẳng định trong buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục với tỉnh Tuyên Quang sáng 8.10.