Bài cuối: Thu hẹp khoảng cách giới

Bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề xuyên suốt không thể thiếu trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đến năm 2030. Tuy nhiên, trên nhiều phương diện khác nhau, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới là định kiến xã hội đối với phụ nữ.

Kon Tum tăng cường đấu thầu qua mạng trong dịch bệnh

Đấu thầu qua mạng thúc đẩy tăng trưởng

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam, Chính phủ vẫn theo đuổi mục tiêu kép một cách linh hoạt và phấn đấu giải ngân 95% vốn đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng. Đẩy mạnh đấu thầu qua mạng để tiết kiệm thời gian lựa chọn nhà thầu là giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu này.

Đấu thầu qua mạng toàn bộ gói thầu giao thông dùng vốn trong nước

Bổ sung vi phạm, nâng mức phạt

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, trong đó bổ sung các hành vi vi phạm trong đấu thầu lựa chọn nhà thầu và nâng mức xử phạt tiền tối đa lên 150 triệu đồng. Nhiều nhà thầu cho rằng, sửa đổi như vậy là cần thiết nhằm tăng sức răn đe, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, công bằng và cạnh tranh trong đấu thầu.

Tiếp sức cho đồng bào từ phương Nam về quê

Trong hành trình từ các tỉnh phía Nam trở về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, hàng ngàn người dân khi đi qua địa phận các tỉnh đã được “tiếp sức”, hỗ trợ của chính quyền, các tấm lòng thiện nguyện. Từng gói thức ăn, nước uống, nhiên liệu, tiền mặt… đã được trao cho đồng bào, như một lời động viên chúc bình an trong suốt hành trình.

Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

UBND huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021.

Tuyên Quang kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục

​​​​​​​“Chúng tôi đang kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục - đào tạo, thực hiện theo phương châm học thật, thi thật, chất lượng thật. Năm học này, chúng tôi yêu cầu tất cả giáo viên ký cam kết chống bệnh thành tích, không có thành tích ảo, với mục tiêu nâng cao chất lượng với giáo dục đại trà” - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang Vũ Đình Hưng khẳng định trong buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục với tỉnh Tuyên Quang sáng 8.10.

Xuất cấp gạo cho người dân Quảng Trị gặp khó khăn do giãn cách xã hội

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1680/QĐ-TTg xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đà Nẵng, Quảng Trị đón người dân về quê từ các tỉnh phía nam

Trước thực trạng người dân đang học tập, lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự phát về quê với số lượng lớn, các tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đón công dân về tỉnh. Theo đó, TP. Đà Nẵng sẽ đón phụ nữ mang thai, người thân của những người đã mất vì Covid-19… về Thành phố bằng đường hàng không. Quảng Trị cũng đã lên phương án đón công dân đợt 3 và mở rộng các khu cách ly tập trung.

Phối hợp đưa đón người dân về quê an toàn, chu đáo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện 1314/CĐ-TTg ngày 7.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc phối hợp đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được về quê an toàn, chu đáo.