Xử lý khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

Trong những tháng cuối năm, cùng với việc phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để thi công, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với các công trình do đơn vị làm chủ đầu tư.

Hỗ trợ nhanh nhất, thuận lợi nhất

Với tinh thần quyết tâm cao để người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sớm nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã khẩn trương vào cuộc với nhiều biện pháp cụ thể, nhằm hỗ trợ nhanh, thuận lợi và chính xác, góp phần giúp người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

“Cuộc cách mạng” nâng tầm vóc Việt

Tại Hội nghị Tổng kết triển khai Mô hình bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tổ chức chiều 8.10, các đại biểu đánh giá, mô hình đã thực sự tạo nên những thay đổi quan trọng mang tính cách mạng trong việc nâng tầm vóc Việt.

Chú trọng đào tạo kỹ năng mới cho người lao động

Quý III.2021 cả nước ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao nhất và dự báo con số này sẽ không dừng lại. Các chuyên gia cho rằng, ngoài chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của doanh nghiệp thì việc cải tiến kỹ năng lao động được xem là chìa khóa để người lao động giữ việc làm ổn định.

Sức mạnh nội sinh vực dậy nền kinh tế

Tác động từ dịch Covid-19, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được xem là chất xúc tác để Việt Nam nâng cao kỹ năng cho người lao động. Việc có nguồn lao động chất lượng cao được xem là yếu tố tiên quyết để đón sóng đầu tư từ nước ngoài, từng bước khôi phục, tạo sự bền vững cho nền kinh tế. Các chuyên gia quốc tế cho rằng, việc kết nối giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp là rất cần thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Kon Tum tăng cường đấu thầu qua mạng trong dịch bệnh

Đấu thầu qua mạng thúc đẩy tăng trưởng

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam, Chính phủ vẫn theo đuổi mục tiêu kép một cách linh hoạt và phấn đấu giải ngân 95% vốn đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng. Đẩy mạnh đấu thầu qua mạng để tiết kiệm thời gian lựa chọn nhà thầu là giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu này.

Đấu thầu qua mạng toàn bộ gói thầu giao thông dùng vốn trong nước

Bổ sung vi phạm, nâng mức phạt

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, trong đó bổ sung các hành vi vi phạm trong đấu thầu lựa chọn nhà thầu và nâng mức xử phạt tiền tối đa lên 150 triệu đồng. Nhiều nhà thầu cho rằng, sửa đổi như vậy là cần thiết nhằm tăng sức răn đe, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, công bằng và cạnh tranh trong đấu thầu.

Tiếp sức cho đồng bào từ phương Nam về quê

Trong hành trình từ các tỉnh phía Nam trở về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, hàng ngàn người dân khi đi qua địa phận các tỉnh đã được “tiếp sức”, hỗ trợ của chính quyền, các tấm lòng thiện nguyện. Từng gói thức ăn, nước uống, nhiên liệu, tiền mặt… đã được trao cho đồng bào, như một lời động viên chúc bình an trong suốt hành trình.