Bài cuối: Thu hẹp khoảng cách giới

Bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề xuyên suốt không thể thiếu trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đến năm 2030. Tuy nhiên, trên nhiều phương diện khác nhau, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới là định kiến xã hội đối với phụ nữ.

Cơ bản thực hiện xong chính sách giảm mức đóng vào Quỹ BHTN

Đến nay đã cơ bản thực hiện xong chính sách giảm mức đóng từ 1% xuống 0% vào Quỹ BHTN trong thời gian 12 tháng (từ 1.10.2021 đến 30.9.2022) đối với gần 382.000 doanh nghiệp, tương ứng hơn 10,461 triệu người lao động.

Lao động về quê, nhân lực thiếu trầm trọng

Hoạt động sản xuất, kinh doanh những tháng cuối năm được dự báo sẽ dần hồi phục do dịch bệnh đang được kiểm soát tốt và độ phủ vaccine ngày càng mở rộng. Kéo theo đó, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp rất lớn nhưng tuyển dụng rất khó vì phần lớn người lao động đã hồi hương hoặc tìm công việc khác.

Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận công nghệ hiện đại

Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, UBND tỉnh Nam Định phê duyệt Dự án nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh. Việc hỗ trợ nâng cao năng suất, chất lượng góp phần quan trọng giúp các doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn tỉnh tăng cơ hội tiếp cận và ứng dụng những giải pháp công nghệ hiện đại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, chinh phục thị trường và củng cố thương hiệu.

Giải bài toán “ly nông bất ly hương”

Giai đoạn 2014 - 2020, hoạt động khuyến công đã giúp Hòa Bình giải được bài toán “ly nông bất ly hương” khi tạo cơ hội cho lao động nông thôn có thu nhập ổn định, cải thiện, nâng cao điều kiện sống mà không phải xa nhà. Trong 5 năm tới (2021 - 2025), tỉnh tiếp tục đặt mục tiêu tạo việc làm cho 2.000 - 3.000 lao động nông thôn.

Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2,8%

Ngày 5.10, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức hợp báo thường kỳ quý III.2021.

Năm chuyến bay chở gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội

Gần 1.000 y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã trở về Hà Nội trong ngày hôm nay, 5.10 sau khi tình hình dịch bệnh tại miền Nam đang dần chuyển biến tích cực.

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống Covid-19

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1667/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 21 cá nhân thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Gần 1,3 tỷ đồng hỗ trợ lao động di cư gặp khó khăn

Ngày 5.10, Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Thụy Sĩ công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá gần 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ lao động di cư gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, giúp họ vượt qua khó khăn kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kịp thời trợ giúp pháp lý cho các trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19

Cục Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp vừa ban hành văn bản số 437/CTGPL-TC&QLCL chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời trợ giúp pháp lý cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19.

Covid -19 tác động đến sức khỏe tâm thần của trẻ em

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc vừa công bố báo cáo Tình hình Trẻ em Thế giới 2021- Trong tâm trí tôi: thúc đẩy, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tâm thần của trẻ em”. Trong đó đã khẳng định, tác động của đại dịch Covid -19 đối với tình trạng sức khỏe tâm thần kém ở trẻ em và thanh thiếu niên. Đáng quan tâm hơn, sự tác động này sẽ ảnh hưởng trong nhiều năm tới.