Tọa đàm “Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022”

Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.

Tôn vinh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo, Thương hiệu Việt uy tín, Thương hiệu Việt bền vững năm 2021

Chiều 22.12, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ Tôn Vinh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo, Thương hiệu Việt uy tín, Thương hiệu Việt bền vững năm 2021.

Bố trí thêm các chuyến bay đêm phục vụ nhu cầu của nhân dân dịp Tết

Đây là yêu cầu được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác đảm bảo an ninh, an toàn.

Bài 1: Nhiều thành công và không ít thách thức

Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới với trọng tâm là dân số và phát triển, công tác dân số đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn, thách thức... 

Vượt qua đại dịch nhờ chuyển đổi số

Bên cạnh chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành dầu khí. Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) là một trong những đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đi tiên phong và sau 2 năm đã có những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ trong công tác chuyển đổi số.

Vận động người dân mở rộng đường giao thông nông thôn

Theo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Long An, trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông nông thôn được quan tâm, đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt đầu tư theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” đã nhân rộng khắp toàn tỉnh, vừa bảo đảm việc đi lại thuận tiện, vừa tạo sự gắn kết giữa Nhà nước với Nhân dân.

Xử lý nghiêm tình trạng vi phạm tải trọng

Trước thực trạng xe quá tải có chiều hướng tái diễn sau thời gian giãn cách xã hội, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động, phổ biến những quy định về xếp hàng hóa trên phương tiện bảo đảm đúng tải trọng cho phép, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch phòng thủ dân sự quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 2169/QĐ-TTg ngày 22.12.2021 ban hành Kế hoạch Phòng thủ dân sự quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Thư viện tỉnh Bình Định tích cực chuyển đổi số

Triển khai Quyết định số 206/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Thư viện tỉnh Bình Định tích cực thực hiện lộ trình chuyển đổi số với nhiều giải pháp cụ thể và bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực.

Mạng lưới liên thông, liên kết chặt chẽ

Hệ thống thư viện Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là mạng lưới liên thông, liên kết chặt chẽ thư viện của các trường thành viên để cùng lưu trữ và cung cấp nguồn tài liệu phong phú cho học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu.

Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2022

Sáng 22.12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an, toàn thực phẩm, chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác đảm bảo an vệ sinh, an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2022.