Kho bạc Nhà nước hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát nội bộ

Theo Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước Trần Quân, để thực hiện nhanh nhất, tốt nhất các nhiệm vụ của hệ thống kho bạc nhằm chủ động phòng ngừa rủi ro và nâng cao chất lượng phục vụ thì hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát phải gắn với hiện đại hóa hoạt động nghiệp vụ và quản lý nội bộ.

Khánh Hòa: Gần 42,8 tỷ đồng cho chương trình khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

Hoàn thiện pháp lý, nâng cao năng lực

Nếu gia nhập Công ước của Liên Hợp Quốc về thỏa thuận giải quyết tranh chấp quốc tế thông qua hòa giải (Công ước Singapore), thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại thông qua hòa giải của các hòa giải viên và các trung tâm hòa giải của nước ta sẽ được công nhận và thi hành tại các quốc gia thành viên. Từ đó mang lại lợi thế cạnh tranh công bằng giữa các trung tâm hòa giải của Việt Nam với các trung tâm hòa giải quốc tế, thúc đẩy hòa giải thương mại tại Việt Nam.

Hỗ trợ 50% kinh phí đưa đón người lao động trở lại làm việc

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh và Liên đoàn Lao động 3 tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai và Long An về việc hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc.

Dự kiến dành 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động dịp Tết Nguyên đán

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến dành 2.400 tỷ đồng chăm lo cho khoảng 8 triệu đoàn viên, người lao động trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Từ 15.11 đến ngày 22.11, ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu tết Nhâm Dần 2022

Từ 8 giờ ngày 15.11 đến 22.11.2021, ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu tết Nhâm Dần 2022 cho khách đoàn và hành khách đã bảo lưu tiền vé trong năm 2021.

Doanh nghiệp đang chờ hướng dẫn cụ thể

Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam vừa được Chính phủ phê duyệt mở ra nhiều cơ hội cho các địa phương và doanh nghiệp du lịch. Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết doanh nghiệp đã sẵn sàng và đang chờ hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan về nguồn khách, cách thức triển khai... để tham gia.

Chuyển sang “bình thường mới” an toàn, chắc chắn

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết tháng 10.2021, thành phố Hà Nội đã rà soát, quản lý và giám sát sức khỏe 8.566 người đến/về từ các tỉnh miền Nam, qua xét nghiệm đã phát hiện 50 trường hợp dương tính. Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu phòng y tế, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã quản lý chặt chẽ người đến/về từ vùng dịch.

Giải quyết bài toán giao thông thủ đô

Với vị trí, vai trò là thủ đô, Hà Nội đang đóng góp trên 16% GDP, 18.5% thu ngân sách, 20% thu nội địa và 8.6% tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của cả nước, chính vì vậy việc thực hiện và đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế, kết nối vùng, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tín dụng chính sách

Cấp ủy, chính quyền các cấp cần xác định việc tổ chức thực hiện tín dụng chính sách xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030), góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẵn sàng khai thác thương mại

Ngày 29.10, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã họp đánh giá kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông, 9/9 thành viên Hội đồng chấp thuận đồng ý kết quả nghiệm thu có điều kiện của chủ đầu tư để đưa công trình đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông vào khai thác giai đoạn đầu.