Tọa đàm “Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022”

Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.

Vun đúc hoài bão, khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ

Chiều 19.12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bảo đảm quyền của người không hút thuốc

Mới đây, Ban Chỉ đạo về Phòng, chống tác hại thuốc lá và Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã ban hành 9 tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá. Bộ tiêu chí hướng tới mục tiêu giúp cho người không hút thuốc giảm được nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc, giảm bệnh tật và nguy cơ tử vong, từ đó, tiết kiệm được chi phí khám, chữa bệnh...

Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay đến, đi từ Quảng Nam, Quy Nhơn, Tuy Hòa do ảnh hưởng của bão số 9

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay đến, đi từ Quảng Nam, Quy Nhơn và Tuy Hòa ngày 19.12.

Các nhà vườn e dè, giảm sản lượng trồng hoa Tết

Còn khoảng hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vào khoảng thời điểm này mỗi năm, nông dân các làng hoa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long lại nô nức xuống giống trồng hoa với niềm hy vọng về một mùa xuân rực rỡ, tuy nhiên, năm nay, hầu hết các làng hoa lớn ở đồng bằng đều giảm sản lượng, với nỗi lo canh cánh về giá phân bón, thị trường tiêu thụ ngày Tết.

Bài 1: Còn bỏ ngỏ

Chăm sóc sức khỏe người lao động là nhân tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Dù đã được quy định rõ trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhưng trên thực tế, việc chăm sóc sức khỏe cho công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn còn những khoảng trống trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Bài cuối: Đảm bảo quyền cho người lao động

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc triển khai hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho người lao động rất cần thiết. Do vậy, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp cần quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, nhất là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân nữ; thường xuyên tổ chức chương trình thăm khám, tư vấn cách bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Đưa chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp đặc biệt tiếp cận 150 trường

Ngày 18.12, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác đồng hành chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp (Career Trip) năm 2022.

Người từ Hà Nội về Ninh Bình không phải cách ly y tế tạm thời

Tối 17.12, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã phát đi công văn số 3557/SYT-NVY thay thế cho công văn số 3529/SYT-NVY ban hành trước đó một ngày về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người từ Hà Nội về Ninh Bình.

Phát huy hiệu quả hoạt động đấu thầu thuốc

Việc thí điểm đấu thầu tập trung quốc gia đối với thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) đã hoàn thành, đáp ứng được mục tiêu lựa chọn đầy đủ thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh BHYT của các cơ sở y tế trên toàn quốc, với giá thuốc giảm từ 10% - 15%. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác đấu thầu thuốc do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thí điểm tổ chức thực hiện.

Hơn 12,5 triệu lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Theo thống kê mới nhất của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến hết ngày 13.12, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho 12.546.348 lao động (trong đó, đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 11.552.036 lao động; đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp 994.312 lao động) với tổng số tiền hỗ trợ là 29,671 nghìn tỷ đồng.