Dốc toàn lực giải quyết hỗ trợ người lao động

Để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021, trong 3 tháng cuối năm, cùng với việc dốc toàn lực giải quyết hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh sẽ quyết liệt triển khai các giải pháp tăng thu, giảm nợ và phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Thi trực tuyến tìm hiểu 'Biên cương Tổ quốc tôi' từ ngày 1.10

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc năm 2021, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Triển khai kịp thời các biện pháp chăm sóc trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà vừa ký Công văn số 3234/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai kịp thời các biện pháp chăm sóc trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

Lợi ích từ xét nghiệm diện rộng

Mấu chốt của chiến lược xét nghiệm diện rộng là phải có trọng tâm theo vùng nguy cơ và phải xét nghiệm lặp lại. Vì vậy, kế hoạch xét nghiệm được xây dựng tùy vào tình hình dịch tại mỗi địa phương, xét nghiệm diện rộng có thể mất một đồng nhưng lại tiết kiệm được nhiều đồng trong điều trị bệnh nhân.

Bình Dương hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 27.9, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn hiện có 130 trẻ em là con em công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 2 bé là con của sản phụ mắc Covid-19; 128 em mồ côi do cha hoặc mẹ tử vong vì mắc Covid-19. Đơn vị cũng đang tiếp tục rà soát, thống kê thêm số trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì Covid-19 để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá thực hiện chính sách bảo hiểm y tế

Vừa qua, Thường trực Ủy ban Xã hội đã họp nghe Bộ Y tế báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân năm 2019 - 2020 cũng như quản lý và sử dụng Quỹ BHYT năm 2020.

Hướng tới bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã tiếp thêm niềm tin, sự an tâm và động lực để các gia đình yên tâm điều trị cho con em mình, giúp học sinh, sinh viên (HSSV) không may ốm đau, bệnh tật có cơ hội được khám chữa bệnh và sớm quay trở lại trường học. Theo thống kê từ đầu năm 2021 đến nay, đã có hơn 18 triệu HSSV tham gia BHYT.

Đức hỗ trợ bổ sung 2,6 triệu liều vaccine cho Việt Nam

Thêm 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến TP. Hồ Chí Minh. Lô vaccine này được viện trợ từ nguồn dự trữ của Đức như Thủ tướng Angela Merkel đề xuất với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị vừa trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên. Đây là số thiết bị học tập trực tuyến được các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động.

Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ hậu Covid-19

Đây là một trong những nội dung chính của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2021 vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của bà Jan Tinetti, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ New Zealand. Diễn đàn đã ra tuyên bố chung, trong đó cam kết thúc đẩy Tầm nhìn Pu-tra-giai-a đến năm 2040 của APEC; cam kết về một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương cởi mở, năng động, hùng mạnh và hòa bình vì sự thịnh vượng cho tất cả mọi người; thực hiện các biện pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ…

10,5 triệu USD giảm thiểu nguy hiểm bom mìn và phát triển kinh tế Quảng Trị

Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (Hoa Kỳ) viện trợ không hoàn lại 10,5 triệu USD thực hiện dự án “Rà tìm và xử lý bom mìn, vật nổ nhằm giảm thiểu các mối nguy hiểm và hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị, giai đoạn X (2021 - 2025)”.