Tiếp tục bảo đảm quyền lợi người thụ hưởng

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, trong tháng 1, toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn ngành đã rất trách nhiệm, nhiều nội dung công việc quan trọng đã được triển khai nhanh chóng, đặc biệt là trong việc bảo đảm quyền lợi cho người dân, người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng dịch Covid -19

Trong khuôn khổ Dự án Kỹ thuật tăng cường năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam (ENHANCE), Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh và Tổ chức SaiGon Children’s Charity đã trao 140 suất quà được trao tặng cho 140 trẻ em, gia đình trẻ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Củ Chi, các quận Tân Phú, Tân Bình và Bình Tân.

Tôn vinh 20 gia đình vượt dịch xây mái ấm

Tối 19.12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ vinh danh “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2021 với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương” nhằm tôn vinh các gia đình văn hoá trẻ vượt hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 xây dựng và giữ gìn mái ấm hạnh phúc.

Khánh thành công trình Nâng cấp mở rộng Đường tỉnh 818

Ngày 19.12, UBND tỉnh Long An và Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp và đô thị Thủ Thừa IDICO-CONAC (IDTT) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Nâng cấp mở rộng Đường tỉnh 818, đoạn từ Quốc lộ 1A đến thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa.

Vun đúc hoài bão, khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ

Chiều 19.12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bảo đảm quyền của người không hút thuốc

Mới đây, Ban Chỉ đạo về Phòng, chống tác hại thuốc lá và Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã ban hành 9 tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá. Bộ tiêu chí hướng tới mục tiêu giúp cho người không hút thuốc giảm được nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc, giảm bệnh tật và nguy cơ tử vong, từ đó, tiết kiệm được chi phí khám, chữa bệnh...

Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay đến, đi từ Quảng Nam, Quy Nhơn, Tuy Hòa do ảnh hưởng của bão số 9

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay đến, đi từ Quảng Nam, Quy Nhơn và Tuy Hòa ngày 19.12.

Các nhà vườn e dè, giảm sản lượng trồng hoa Tết

Còn khoảng hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vào khoảng thời điểm này mỗi năm, nông dân các làng hoa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long lại nô nức xuống giống trồng hoa với niềm hy vọng về một mùa xuân rực rỡ, tuy nhiên, năm nay, hầu hết các làng hoa lớn ở đồng bằng đều giảm sản lượng, với nỗi lo canh cánh về giá phân bón, thị trường tiêu thụ ngày Tết.

Bài 1: Còn bỏ ngỏ

Chăm sóc sức khỏe người lao động là nhân tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Dù đã được quy định rõ trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhưng trên thực tế, việc chăm sóc sức khỏe cho công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn còn những khoảng trống trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Bài cuối: Đảm bảo quyền cho người lao động

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc triển khai hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho người lao động rất cần thiết. Do vậy, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp cần quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, nhất là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân nữ; thường xuyên tổ chức chương trình thăm khám, tư vấn cách bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Đưa chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp đặc biệt tiếp cận 150 trường

Ngày 18.12, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác đồng hành chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp (Career Trip) năm 2022.