Tiếp tục bảo đảm quyền lợi người thụ hưởng

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, trong tháng 1, toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn ngành đã rất trách nhiệm, nhiều nội dung công việc quan trọng đã được triển khai nhanh chóng, đặc biệt là trong việc bảo đảm quyền lợi cho người dân, người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Siêu bão Rai là cơn bão hiếm gặp và khác thường

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, khoảng chiều cho đến tối nay (17.12), siêu bão Rai sẽ suy yếu và đi vào Biển Đông. Khi đi vào Biển Đông cường độ của cơn bão này sẽ giảm 2 cấp so với hiện tại, tức là khoảng cấp 14.

Bài 2: Nhân lên giá trị của vốn chính sách

Nhiều năm qua, chính sách tín dụng do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện đã chứng minh là công cụ quan trọng trong giảm nghèo của Chính phủ và các địa phương, trong đó có Nghệ An. Giá trị của nguồn vốn không dừng lại ở việc hỗ trợ, tạo động lực cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách vươn lên thoát nghèo; bảo đảm an sinh và ổn định trật tự xã hội mà còn được nhân lên gấp nhiều lần bởi chính những người đã từng được thụ hưởng và sử dụng đồng vốn hiệu quả.

Hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh vừa ký ban hành Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Biến thách thức thành cơ hội

Tại tọa đàm “Đồng bằng sông Cửu Long – thuận thiên, bền vững, vượt đại dịch” ngày 16.12, các chuyên gia, nhà nghiên cứu cho rằng, trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, dịch Covid-19 diễn biến khó lường cần có những giải pháp đồng bộ, cấp bách, những cơ chế, chính sách mới mang tính đột phá, biến thách thức thành cơ hội phát triển nhanh và bền vững cho khu vực này.

Phấn đấu giảm 10% số trẻ em bị tử vong do đuối nước vào năm 2025

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã ký Quyết định phê duyệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021-2030.

Hỗ trợ Việt Nam nâng cao kỹ năng trong ngành dệt may

Ngày 16.12, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã ký thỏa thuận với Chính phủ Hà Lan thực hiện Dự án hỗ trợ Việt Nam dự báo và giải quyết nhu cầu kỹ năng trong ngành dệt may.

Dạy nghề phải đi đôi với dạy kỹ năng sống

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Lễ Công bố Chương trình giáo dục giới tính và sức khỏe tình dục toàn diện cho học sinh, sinh viên trường nghề do Tổng cục GDNN - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Nội vụ và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc - UNFPA tổ chức theo hình thức trực tuyến sáng 16.12. Chương trình nhằm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, an toàn và biết tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên trường nghề.

Hát để chia sẻ, chung tay vượt qua Covid-19

Sáng 15.12, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên cho biết, Tập 6 phần 1 của Chương trình “Sing for Life - Sing for Love - Hát để sẻ chia” với chủ đề Chạm ký ức sẽ được công chiếu chính thức trên các nền tảng trực tuyến vào 20h10, ngày 16.12, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ trẻ.

Trao hơn 3 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước

Ngày 15.12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng Đại sứ Việt Nam tại Canada, Hà Lan, Thái Lan và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), San Francisco (Mỹ) đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trao số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ Vaccine phòng Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bài 1: Khởi sắc Tương Dương, Con Cuông

Tương Dương, Con Cuông hôm nay đã khác xưa nhiều lắm. Những giai thoại về “bản không chồng”, “vùng chết trắng” hay kỳ bí tộc người Đan Lai ngủ ngồi, sống biệt lập trong rừng sâu… giờ đã lùi vào dĩ vãng. Thay vào đó, là những nếp nhà gỗ, nhà xây khang trang, kiên cố mọc lên; những con đường bằng phẳng ôm theo triền lúa, cánh rừng xanh ngắt; những cổng chào của các bản người Thái, người Đan Lai rực rỡ cờ và hoa luôn rộng mở đón khách quý ghé thăm… Dẫu trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn nhưng vùng đất miền Tây xứ Nghệ đang dần khởi sắc.