Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Khó đáp ứng dấu đỏ, chữ ký tay trong dịch bệnh

Một số địa phương yêu cầu doanh nghiệp cung cấp giấy tờ có dấu đỏ và chữ ký tay khi thực hiện thủ tục hành chính nhưng trong dịch bệnh việc này rất khó khăn vì shipper và bưu tá không hoạt động. Nêu ví dụ này, Giám đốc Ahamove mong muốn các cơ quan quản lý mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin và dịch vụ công trực tuyến để hỗ trợ doanh nghiệp tối đa.

Hướng dẫn rõ để thống nhất cách làm

Nhiều doanh nghiệp dệt may đang làm thủ tục để người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Tuy vậy, việc triển khai đang gặp nhiều vướng mắc do cách hiểu, cách làm thiếu linh hoạt và thống nhất.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Ngày 16.9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã tới thăm hỏi, động viên và trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Trên 290 tỷ đồng ủng hộ tại Chương trình trực tuyến vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày 16.9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và điểm cầu Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Giang

Ngày 16.9, nhân dịp Tết Trung Thu 2021, tại Khu Công nghiệp Đình Trám, Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, thăm và tặng quà cho thiếu nhi là con của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang.

Tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động

Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường giai đoạn 2018-2025” trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và biểu dương mô hình xây dựng văn hóa ứng xử tiêu biểu năm 2021. Hội nghị do Tổng cục GDNN tổ chức, diễn ra sáng 16.9 theo hình thức trực tuyến.

Giao dịch thông suốt trong dịch bệnh

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Hòa Bình vẫn hoạt động thông suốt, an toàn, đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng. Góp phần vào kết quả này là nhờ KBNN tỉnh đã phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới tất cả đơn vị sử dụng ngân sách.

Khó "xuất ngoại" nếu thiếu mã số vùng trồng

Nhiều quốc gia quy định rất khắt khe về truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng của nông sản. Vì vậy, muốn rộng đường xuất khẩu nông sản, ngành nông nghiệp cần đẩy nhanh việc cấp mã số vùng trồng.

Đúng đối tượng, tránh đại trà

Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại cuộc họp ngày 16.8, Chính phủ đã có một số điều chỉnh nhằm hỗ trợ đúng đối tượng gặp khó khăn và tránh miễn giảm đại trà.

Hỗ trợ 1.677 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Theo báo cáo của 27 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố về việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho thấy, tính đến ngày 11.9.2021, số người lao động được thụ hưởng chính sách từ Nghị này còn rất thấp, chỉ có 1.163.017 đoàn viên, người lao động/16.200.000 người, chiếm tỷ lệ 7,1% với số tiền 1.677 tỷ đồng/ 11.000 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 15%.