Kho bạc Nhà nước hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát nội bộ

Theo Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước Trần Quân, để thực hiện nhanh nhất, tốt nhất các nhiệm vụ của hệ thống kho bạc nhằm chủ động phòng ngừa rủi ro và nâng cao chất lượng phục vụ thì hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát phải gắn với hiện đại hóa hoạt động nghiệp vụ và quản lý nội bộ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Philippines

Ngày 21.10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Philippines đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Philippines nhiệm kỳ 2021-2026.

Hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid -19 cần có chính sách dài hạn

Trẻ em mồ côi do Covid -19 không phải là vấn đề trước mắt 1 năm, 2 năm. Có những em mới chào đời còn gần 20 năm phía trước cần được hỗ trợ, chúng ta phải tính toàn diện. Vấn đề thực tiễn đặt ra có tác động lâu dài nên cần phải tính đến một chính sách dài hạn. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đã nhấn mạnh điều này khi đề cập đến giải pháp hỗ trợ trẻ em bị Covid -19 trong dài hạn.

Bài 1: Đại biểu đại diện cho phái đẹp

Bình đẳng giới và công tác phụ nữ có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình phát triển của đất nước, là thước đo của sự văn minh, tiến bộ, công bằng xã hội trong suốt tiến trình cách mạng. Chính vì lẽ đó, Ðảng ta luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, trong đó có bình đẳng giới trong lĩnh vực tham chính.

Nữ tỷ phú tâm huyết với những hoàn cảnh khó khăn

Từng được ví là người phụ nữ có bàn tay sắt bọc nhung, nhưng ẩn sâu trong nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vẫn là một tâm hồn tinh tế, nhạy cảm của người phụ nữ đặc biệt tâm huyết lo cho trẻ em và những mảnh đời bất hạnh.

Hướng tới cung cấp thông tin thống kê kịp thời, xác thực

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, việc thay thế Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia chính là “linh hồn” của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Mục đích nhằm tạo cơ sở pháp lý để thực hiện kịp thời việc thu thập, tổng hợp và bảo đảm thông tin thống kê phản ánh khách quan, chính xác, kịp thời, đầy đủ, thống nhất, phục vụ Đảng, Nhà nước trong hoạch định đường lối, chính sách...

Bài 2: Giá nông sản không thể đứng im

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Hoàng Trung cho rằng, khi chưa thể hoặc khó can thiệp được vào giá mặt hàng phân bón, ngành nông nghiệp cần có những giải pháp căn cơ như nâng cao chất lượng nông sản, gia tăng giá trị thặng dư, bảo đảm được truy xuất nguồn gốc sản phẩm, sao cho “phân bón tăng một đồng thì nông sản cũng không thể đứng im”.

Vốn chính sách giúp phụ nữ làm chủ cuộc sống

Không ít phụ nữ thôn quê, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có chung khát khao vươn lên, tự lập cuộc sống. Đặc biệt, nhiều người đã khởi nghiệp với những đồng vốn vi mô của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), từng bước vượt qua khó khăn, tự tin làm chủ cuộc sống và làm khởi sắc các vùng quê nghèo…

Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ, trẻ em gái

Sau gần 4 năm thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam” (2017 - 2021), hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là kiến thức về bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái thông qua việc tổ chức 3 chiến dịch truyền thông toàn quốc hàng năm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (từ 15.11 - 15.12 hằng năm).

3 chuyến bay đưa hơn 600 người dân Bắc Ninh từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương

Chiều 20.10, Vietnam Airlines đã đồng hành cùng hơn 600 người dân Bắc Ninh trên hành trình từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương. Toàn bộ hành khách đã được vận chuyển trên 3 chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội, sau đó di chuyển đường bộ về Bắc Ninh.

Bài 2: Vấn đề sống còn nên cần cách tiếp cận đặc biệt

PGS.TS. TRẦN ĐÌNH THIÊN, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam là một trong những chuyên gia được UBND TP. Hải Phòng mời tư vấn xây dựng Đề án thực hiện thí điểm một số cơ chế, chính sách mới, có tính đột phá, đặc thù cho phát triển thành phố (Đề án thí điểm). Trao đổi với phóng viên, ông Thiên nhiều lần nhấn mạnh, cần xây dựng Khu thương mại tự do Hải Phòng càng sớm càng tốt, bởi đây là vấn đề mang tính sống còn của quốc gia!