Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến của ngân hàng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đóng tiếp tiền tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hoặc đóng tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trực tuyến sẽ hết sức cần thiết, giúp người dân không cần đến cơ quan BHXH hay các đại lý thu BHXH, BHYT mà vẫn có thể bảo đảm quyền lợi tham gia BHXH tự nguyện, thẻ BHYT một cách nhanh, chóng tiện lợi ngay trên điện thoại thông minh của mình.

Dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vì mục tiêu “bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết,” quyết tâm khống chế, dập dịch và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới, cả hệ thống chính trị tỉnh Long An đã tích cực vào cuộc, dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch. Như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được đã khẳng định, Long An sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế vì sức khỏe Nhân dân.

Hướng dẫn chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động tại các doanh nghiệp phá sản

Thời gian qua, các doanh nghiệp phá sản còn nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) dẫn đến quyền lợi của người lao động không được giải quyết kịp thời. Để giải quyết vấn đề này, BHXH Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn việc thực hiện chế độ BHXH đối với người lao động tại các doanh nghiệp phá sản.

Ngân hàng Nhà nước gia hạn thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chính thức cho phép các ngân hàng kéo dài thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng so với quy định cũ, tới ngày 30.6.2022.

Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng

Bên cạnh việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg cũng như của địa phương, TP. Đà Nẵng còn chú trọng đến việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bằng mọi cách phải rà soát và chọn đúng, chọn đủ đối tượng hỗ trợ, thực hiện công khai, minh bạch. Nhờ vậy, việc chi trả hỗ trợ của TP. Đà Nẵng trong thời gian ngắn đã kịp thời đến tay người dân, giúp họ tạm thời vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Đoàn thanh niên - lực lượng nòng cốt của Agrbank

Không chỉ làm tốt nghiệp vụ, chuyên môn, mang lại sự tiện lợi cũng như chuyển tải kịp thời vốn vay cho khách hàng, đoàn viên thanh niên Agribank còn tiết kiệm chi tiêu, dành những ngày lương và công sức hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Sự năng động, nhiệt tình và trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong toàn hệ thống đã góp phần giúp Agribank hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép” mà Chính phủ, ngành ngân hàng giao phó. Đồng thời, củng cố niềm tin với khách hàng khu vực “tam nông” và gắn kết chặt chẽ với cộng đồng.

Ưu tiên đầu tư cho các can thiệp giảm tử vong trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 5 tuổi

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1493/QĐ-TTg ngày 10.9.2021 phê duyệt Chương trình “Can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi đến năm 2030”.

Thu gom, chế biến phụ phẩm gia tăng giá trị cho hoạt động sản xuất nông nghiệp

Tại Hội thảo “Hiện trạng phụ phẩm nông, lâm, thủy sản ở vùng Nam Bộ và đề xuất giải pháp" do Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam khẳng định, phụ phẩm nông nghiệp là nguồn nguyên liệu có giá trị cần được khai thác, sử dụng hiệu quả trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp tuần hoàn, xanh và bền vững. Việc đẩy mạnh thu gom, chế biến phụ phẩm nông nghiệp có thể hình thành nên một ngành nghề mới ở nông thôn, thu hút nhiều lao động.

Cánh cửa hẹp!

Thu nhập bấp bênh, vậy nên mong muốn con được gửi tại trường mầm non công lập luôn là mong ước của lao động di cư. Tuy nhiên, đến nay dù đã có nhiều chính sách, đề án được ban hành nhưng tỷ lệ trẻ là con của lao động di cư được gửi học ở trường công vẫn rất thấp, nhất là ở những thành phố lớn, Khu công nghiệp - khu chế xuất lớn.

Tham gia sâu vào tái cơ cấu ngân hàng

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi là một cấu phần quan trọng trong mạng lưới an toàn tài chính của mỗi quốc gia. Để Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) có thể tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém, nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải tiếp tục sửa đổi, đồng bộ Luật Bảo hiểm tiền gửi và các luật có liên quan.