Bài 2: Nhiều kỳ vọng

Nhìn vào những kết quả mà Việt Nam đạt được trong quá trình thực hiện bình đẳng giới, nhất là ở tỷ lệ phụ nữ là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, nhiều chuyên gia giới cho rằng, tỷ lệ là điều kiện cần, nhưng chất lượng của đại biểu nữ mới là điều kiện đủ để trở nhân tố thúc đẩy quá trình tiến tới mục tiêu bình đẳng giới đã được đặt ra trong các văn kiện đại hội đảng cũng chính sách pháp luật.

Ứng dụng công nghệ quảng bá và tiêu thụ nông sản

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0 mà nhiều sản phẩm của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp cận được người tiêu dùng trong và ngoài nước với sản lượng bán ra tăng dần theo năm. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ nông sản của tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sẵn sàng mọi điều kiện để thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Phát biểu khai mạc Hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra sáng 19.10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng khẳng định: "Thủ đô Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực đến và đầu tư kinh doanh".

Đầu tư nông nghiệp không thành công nếu thiếu hợp tác xã

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tại Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TW về kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp ngày 19.10.

Bài 1: Sử dụng cân đối, tiết kiệm, tránh lãng phí

Chi phí phân bón thường chiếm 21 - 24% cơ cấu giá thành của sản xuất lúa, nhưng giá phân bón tăng cao từ đầu năm 2021 đến nay khiến chi phí này có thể chiếm đến 30% giá thành sản xuất lúa. Trong khi đó, đầu ra và giá bán nhiều mặt hàng nông sản giảm sâu, khó tiêu thụ đã gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân.

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2021, Tổng đài 1900 96 96 80 đã tiếp nhận hơn 1.300 cuộc gọi, tăng khoảng 140% so với năm 2020, trong đó 83% các cuộc gọi liên quan đến bạo lực gia đình. Nếu tính riêng số trường hợp được tham vấn về bạo lực gia đình đã tăng gần 60% so với năm 2020 và tăng hơn 230% so với năm 2019. Đáng lưu ý, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, 30% các cuộc gọi vào tổng đài là cuộc gọi yêu cầu giải cứu khẩn cấp do bị bạo lực gia đình của các phụ nữ sinh sống ở khu vực miền Nam.

Phòng, chống bạo lực giới bằng công nghệ số

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia Đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) Nguyễn Vân Anh, bên cạnh các hoạt động xã hội như từ thiện, nhân đạo, thì việc cùng chung tay xây dựng các nền tảng số cho sự phát triển của xã hội rất quan trọng. Nếu một xã hội phụ nữ và trẻ em được an toàn, có các dịch vụ cho người yếu thế cũng sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội.

Công bố báo cáo kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2020 và thúc đẩy cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến cấp độ 4

Chiều 19.10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông và Hội truyền thông số Việt Nam đã tổ chức Công bố báo cáo kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2020 và thúc đẩy cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến cấp độ 4.

VietinBank cảnh báo những nguy cơ lừa đảo trong mùa dịch

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhắm đến các khách hàng (KH) sử dụng dịch vụ ngân hàng số với mục đích chiếm đoạt thông tin và tài sản. Để hạn chế rủi ro, VietinBank cảnh báo một số dấu hiệu lừa đảo và các biện pháp phòng ngừa cho KH.

Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ 1,7 triệu người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến đầu ngày 19.10 đã có 728 đơn vị với trên 133,3 nghìn lao động tại 56 tỉnh, thành phố được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền lên tới 912,3 tỷ đồng. Đây là kết quả triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Gần 11.000 lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24.9.2021 và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đến ngày 14.10.2021, Ninh Bình đã có 2.416 đơn vị sử dụng lao động được giảm đóng vào Quỹ BHTN với số tiền là 4,7 tỷ đồng và 10.974 người lao động đã nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền 24,3 tỷ đồng.