Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Xác định chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) là trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 340/KH-UBND ngày 29.12.2020 về việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BH thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025. UBND các huyện, thị xã, thành phố đã giao chỉ tiêu tới từng xã, phường, thị trấn, từ đó xây dựng kế hoạch và các phương án thực hiện cụ thể, linh hoạt theo tình hình thực tế.

Hà Nội phân vùng chi trả gộp lương hưu, trợ cấp

Là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện TP. Hà Nội đã thống nhất phương án phân vùng chi trả, cụ thể chi trả qua ATM từ ngày 6.9 và chi trả tiền mặt từ ngày 8.9 để bảo đảm người hưởng nhận được lương hưu, trợ cấp BHXH an toàn và kịp thời.

Trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về trẻ em Đào Ngọc Dung vừa ban hành Quyết định số 1013/QĐ-LĐTBXH về việc hỗ trợ cho trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm Covid-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27.4.2021 đến 31.12.2021 với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/trẻ em.

Các địa phương tiếp tục tổ chức đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê

Các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Cà Mau, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Tháp đưa khoảng 2.700 người dân về các tỉnh, thành theo nguyện vọng cá nhân.

Trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng

Đại dịch bùng phát lần thứ 4 đã khiến hàng trăm trẻ em mồ côi cha mẹ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã quyết định hỗ trợ 2 triệu đồng cho trẻ em mồ côi cha mẹ; trẻ có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19. Quyết định này vừa công bố chiều nay, 9.9.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Sáng 9.9, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ tư và Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ năm, Khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh.

Từ thiện - Minh bạch là yếu tố hàng đầu

Trả lời báo chí, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Bùi Hoài Sơn cho rằng, thời gian qua, rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng làm từ thiện, tuy nhiên một số ít đã không thực hiện tốt... Tôi không kết luận các nghệ sỹ đó có trục lợi hay không nhưng rõ ràng, yếu tố minh bạch trong các hoạt động từ thiện đã không được bảo đảm. Điều đó khiến công chúng nảy sinh nghi ngờ và yêu cầu được xem sao kê...

TP. Hồ Chí Minh cho phép dịch vụ ăn uống hoạt động theo hình thức bán hàng mang đi

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoà Bình vừa ký văn bản số 2994/UBND-ĐT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hơn 94% ngân hàng tham gia chuyển đổi số

Theo thống kê của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, trên 94% các ngân hàng đã tham gia vào công cuộc chuyển đổi số.

Đô thị thông minh giám sát phòng, chống dịch

Thông qua dịch vụ phản ánh hiện trường (Hue-S) và giám sát đô thị qua cảm biến camera, rất nhiều trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Cùng với đó, còn có đường dây nóng kết nối với các lực lượng y tế, công an, chốt kiểm soát… để tiếp nhận và xử lý thông tin người dân phản ánh.