Bao giờ hết lo?

Sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19, các chợ tự phát tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại. Để bảo đảm các điều kiện phòng dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong bối cảnh Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần, các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn cần cương quyết không tiếp tay cho việc tụ họp bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, mất vệ sinh tại các chợ tự phát.

Cần thiết xây dựng luật làng nghề

Điều này được TS. Lê Hải Đường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp nhấn mạnh tại Hội thảo “Lý luận và thực tiễn về chính sách phát triển làng nghề thủ công mỹ nghệ” do Viện Nghiên cứu lập pháp (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) tổ chức sáng 6.12. Thực tế, làng nghề đang đóng góp lớn cho sự phát triển cả về kinh tế, xã hội, văn hóa, hợp tác quốc tế nhưng khu vực này đang thiếu một hành lang pháp lý cũng như chính sách riêng để có thể bứt phá, phát triển mạnh mẽ hơn.

Thiếu chương trình trang bị kỹ năng tự bảo vệ mình cho trẻ em

Tại hội thảo "Bảo vệ trẻ em – Từ phòng ngừa đến hỗ trợ" do Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Tổ chức Good Neighbors (GNI) phối hợp tổ chức ngày 6.12, nhiều đại biểu cho rằng, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em đã được quy định tại nhiều văn bản quy phạm pháp luật từ Hiến pháp đến các văn bản pháp luật chuyên ngành như Luật Trẻ em, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự… Tuy nhiên, cho đến nay vẫn thiếu chương trình giáo dục phòng ngừa, bảo vệ trẻ em, trang bị cho trẻ em những kỹ năng tự bảo vệ mình.

Tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng hiến hơn 150 đơn vị máu cứu người

Hội Chữ thập đỏ TP. Uông Bí, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Quảng Ninh) vừa phối hợp với chùa Ba Vàng tổ chức Chương trình “Hiến máu - Tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng chung tay vượt qua đại dịch”. Sự kiện ý nghĩa này cũng diễn ra đúng dịp kỷ niệm 713 năm ngày Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

Xuất cấp hơn 4.880 tấn gạo hỗ trợ người dân 3 tỉnh gặp khó khăn do dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 2044/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.880,295 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Kế hoạch sản xuất gắn với xuất khẩu vải thiều năm 2022

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch sản xuất gắn với xuất khẩu vải thiều năm 2022 với diện tích khoảng 28.300ha, sản lượng ước đạt 160 nghìn tấn.

9 năm Bình Điền đồng hành cùng nông dân Việt Nam xuất sắc

9 năm trôi qua, gần 700 nông dân xuất sắc đã được tôn vinh, giúp lan tỏa mạnh mẽ về mẫu hình người nông dân mới trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Họ là những người có thành tích vượt trội,có sự đổi mới mới mạnh mẽ về tư duy, hành động trong sáng tạo, sáng kiến sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Cũng 9 năm qua, Bình Điền đã luôn đồng hành với chương trình, hỗ trợ giúp sức để nông dân vươn lên, làm giàu cho gia đình mình và góp phần xây dựng nông thôn giàu mạnh.

Hỗ trợ hơn 4.880 tấn gạo cho 3 tỉnh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 2044/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.880,295 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Chốt phương án trình Chính phủ nghỉ Tết Âm lịch Nhâm Dần 2022 là 9 ngày

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa chính thức đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày.

Thêm niềm tin, tăng hài lòng

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030 trên 90% tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế được đặt ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TƯ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đề ra, bên cạnh việc cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hằng năm ngành y tế còn tiến hành khảo sát sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Lo ngại tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần

Theo các chuyên gia, việc rút hồ sơ bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần tăng nhanh gần đây là điều rất đáng lo ngại, sẽ khiến gánh nặng an sinh xã hội đè nặng lên vai Nhà nước trong tương lai.