Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đi chợ hộ - thêm sự an tâm để “ai ở đâu ở yên đó”

Thời gian qua, nhiều mô hình đi chợ online đã hỗ trợ đắc lực cho người dân mua hàng hóa thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, là giải pháp an toàn trong mùa dịch. Mới đây, Công ty CP phần mềm EFFECT đã triển khai và tặng miễn phí phần mềm "Đi chợ hộ 4.0 km - NoCovid" cho tất cả các địa phương, tạo ra cách thức đi chợ mới giúp người dân vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng vừa giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Triệt để khắc phục sơ hở, tập trung chặn dịch từ “gốc”

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, còn không ít sơ hở trong tổ chức thực hiện giãn cách xã hội, nên nguy cơ lây lan dịch Covid-19 vẫn rất lớn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tiếp tục giữ vững ý chí chiến đấu, quyết tâm, kiên trì thực hiện giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả. “Phải triệt để khắc phục sơ hở, tập trung chặn dịch từ “gốc” mới có thể đưa Hà Nội về trạng thái an toàn”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Thực hiện hiệu quả 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm

Trên cơ sở báo cáo và đánh giá diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu, trong thời gian tới các cấp, các ngành thành phố, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm.

Đặc xá năm 2021: Quyết định nhân văn đặc biệt, đầy ý nghĩa

Nhân đợt đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 năm 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 có bài viết: "Đặc xá năm 2021: Quyết định nhân văn đặc biệt, đầy ý nghĩa." Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:

Tuổi trẻ bảo vệ "vùng xanh"

Trong những ngày này, khi dịch bệnh đã và đang len lỏi vào tận hang cùng, ngõ hẻm thì tinh thần xung phong tình nguyện của đoàn viên thanh niên lại càng dấy lên mạnh mẽ. Nhiều mô hình, cách làm hay của Đoàn, hội các cấp đã và đang hỗ trợ cho người dân làm nên “phòng tuyến áo xanh” để giữ an toàn cho người dân giữa đại dịch Covid-19 đang bùng phát.

Công khai, minh bạch phí môi giới

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ không được nhận thù lao theo hợp đồng môi giới và thu tiền dịch vụ từ người lao động cao hơn mức trần mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quy định. Đó là đề xuất nhận được sự quan tâm của người có nhu cầu xuất khẩu lao động cũng như doanh nghiệp tại Dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Chủ tịch nước yêu cầu khen thưởng những tấm gương chống dịch

Ngày 31.8, Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản số 1115/VPCTN-TĐKT gửi Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương thông báo ý kiến của Chủ tịch nước.

Tiếp nhận 94.000 túi quà an sinh và túi thuốc an sinh

Ngày 31.8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức triển khai Chương trình “Triệu túi an sinh” và phát động phong trào thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước

Sáng 31.8, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mô hình lúa thông minh - sạ khóm, lợi nhuận tăng 25%

Vụ hè thu năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền triển khai chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu. Mô hình sạ lúa theo khóm đã được lồng ghép trong mô hình canh tác lúa thông minh và thực hiện tại 4/13 tỉnh, thành ĐBSCL, gồm Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long và Đồng Tháp.