Chủ động và linh hoạt

Mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) các tỉnh, thành phố đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo để phát triển đối tượng tham gia cũng như thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Đó là ý kiến được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 10.2021 do BHXH Việt Nam vừa tổ chức.

Trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng

Đại dịch bùng phát lần thứ 4 đã khiến hàng trăm trẻ em mồ côi cha mẹ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã quyết định hỗ trợ 2 triệu đồng cho trẻ em mồ côi cha mẹ; trẻ có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19. Quyết định này vừa công bố chiều nay, 9.9.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Sáng 9.9, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ tư và Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ năm, Khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh.

Từ thiện - Minh bạch là yếu tố hàng đầu

Trả lời báo chí, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Bùi Hoài Sơn cho rằng, thời gian qua, rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng làm từ thiện, tuy nhiên một số ít đã không thực hiện tốt... Tôi không kết luận các nghệ sỹ đó có trục lợi hay không nhưng rõ ràng, yếu tố minh bạch trong các hoạt động từ thiện đã không được bảo đảm. Điều đó khiến công chúng nảy sinh nghi ngờ và yêu cầu được xem sao kê...

TP. Hồ Chí Minh cho phép dịch vụ ăn uống hoạt động theo hình thức bán hàng mang đi

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoà Bình vừa ký văn bản số 2994/UBND-ĐT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hơn 94% ngân hàng tham gia chuyển đổi số

Theo thống kê của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, trên 94% các ngân hàng đã tham gia vào công cuộc chuyển đổi số.

Đô thị thông minh giám sát phòng, chống dịch

Thông qua dịch vụ phản ánh hiện trường (Hue-S) và giám sát đô thị qua cảm biến camera, rất nhiều trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Cùng với đó, còn có đường dây nóng kết nối với các lực lượng y tế, công an, chốt kiểm soát… để tiếp nhận và xử lý thông tin người dân phản ánh.

Tín dụng chính sách - trụ cột giảm nghèo ở Bình Định

Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) đạt hơn 24 nghìn tỷ đồng, tăng 6,14% so với cùng kỳ, cao hơn tăng trưởng bình quân cả nước 0,5% và xếp thứ 2 trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung… là kết quả nổi bật của Bình Định trong 6 tháng đầu năm 2021. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của tín dụng chính sách - một trong những trụ cột chính trong giảm nghèo đa chiều và giữ đà tăng trưởng ổn định cho địa phương.

Thủy sản có thể phục hồi trong quý IV

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu thủy sản có thể phục hồi trong quý IV nếu sau tháng 9 hầu hết công nhân được tiêm vaccine và các nhà máy không phải thực hiện “3 tại chỗ”.

Phát động Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

Nhằm động viên kịp thời và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc tiêu biểu về công tác dân số ở Trung ương và địa phương, đồng thời nâng cao số lượng, chất lượng các tác phẩm tuyên truyền về công tác dân số trên các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (Bộ Y tế) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số.

Rà soát kỹ phương án ứng phó bão lụt trong dịch bệnh

Việc triển khai các hoạt động phòng, chống thiên tai trong điều kiện dịch Covid-19 sẽ gặp nhiều khó khăn, phát sinh các tình huống không thể lường trước. Do vậy Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát kỹ các phương án ứng phó để tránh bị động, bất ngờ.