Tiếp tục bảo đảm quyền lợi người thụ hưởng

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, trong tháng 1, toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn ngành đã rất trách nhiệm, nhiều nội dung công việc quan trọng đã được triển khai nhanh chóng, đặc biệt là trong việc bảo đảm quyền lợi cho người dân, người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Tập huấn kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho cán bộ hải quan

Trong 3 ngày 29.11 – 1.12, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng phát triển lãnh đạo và quản lý cho cán bộ Hải quan Việt Nam”. Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Dự án Tạo thuận lợi thương mại do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ (Dự án USAID TFP).

“Miễn là người dân còn cần thì mình vẫn sẽ làm!”

Quyết định rời bỏ “màu áo xanh lá” quen thuộc, một nhóm đối tác tài xế hai bánh của Grab ở TP. Hồ Chí Minh đã khoác lên mình bộ đồ bảo hộ để bước vào cuộc chiến chống dịch. Trong những ngày Thành phố “ốm” nặng nhất, họ vẫn luôn ở đó, lặng lẽ góp một phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ cộng đồng.

Chồng chéo quản lý, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh

Theo dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự thủ tục kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu (gọi tắt là dự thảo Nghị định), cơ quan hải quan sẽ kiểm soát thực phẩm nhập khẩu. Các chuyên gia cho rằng, điều này vừa trái luật vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.

Cải thiện dinh dưỡng cho người sau điều trị Covid-19

Theo các chuyên gia y tế, để giúp người bệnh sau mắc Covid-19 ổn định sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, dần phục hồi các chức năng cơ thể cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và hiệu quả.

Lắng nghe con nói

Là thông điệp được các chuyên gia tâm lý, giáo viên, học sinh đưa tại Livestream: Cha mẹ đồng hành với chủ đề “Người chiến thắng không ngừng cố gắng”. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sức khỏe tinh thần cho học sinh THCS tại Hà Nội thông qua xây dựng và vận hành phòng tham vấn học đường” - Speakout 2 được tài trợ và thực hiện bởi Tổ chức Good Neighbors Việt Nam (GNI) và tỉnh Gyeonggi – Do, Hàn Quốc.

Quảng Trị: Trao 75 nhà chống bão, lũ

Tiếp tục các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23.11.1946 – 23.11.2021), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị; UBND huyện Vĩnh Linh đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao 75 nhà chống bão lũ cho người dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ cuối năm 2020 trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân các tỉnh bị bão, lũ miền Trung năm 2020 do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Truyền thông về dịch Covid-19, câu chuyện Việt Nam

Chiều 27.11 đã diễn ra phiên toàn thể “Truyền thông về đại dịch Covid-19: Câu chuyện Việt Nam” trong khuôn khổ hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông khoa học: Quản lý hiện tại và tương lai”, do Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Thông tin và Truyền thông châu Á (AMIC) tổ chức. Phiên toàn thể có sự tham gia của các diễn giả Việt Nam là chuyên gia và nhà nghiên cứu truyền thông, cùng đại biểu từ nhiều quốc gia khác.

Cần ngăn chặn bạo lực trên môi trường mạng

Trong một tuyên bố nhân Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25.11) năm nay, TS. Natalia Kanem - Giám đốc điều hành Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) khẳng định bạo lực trên môi trường mạng thực sự tồn tại và kêu gọi phải ngăn chặn hành vi sai trái này.

Bảo đảm người di cư được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 không chỉ là khủng hoảng y tế toàn cầu với hạn chế đi lại, mà còn là cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội, ảnh hưởng tới những người dễ tổn thương nhất, bao gồm người lao động di cư và gia đình họ. Theo đó, bảo đảm cho người di cư được tiếp cận đầy đủ và công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản, trong đó có dịch vụ y tế - dân số trong bối cảnh hiện nay chính là thể hiện quyết tâm lớn của các cấp, ngành trong việc thực hiện Nghị quyết số 21- NQ/TW ngày 25.10.2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới.

Sẵn sàng ứng phó với làn sóng biến chủng mới

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác điều trị Covid-19 do Bộ Y tế vừa tổ chức. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, có thể xuất hiện làn sóng mới với biến chủng mới, Bộ Y tế đã nhanh chóng có kế hoạch phân bổ một số tỉnh, thành phố 2.000 liều thuốc kháng thể kép để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nỗ lực đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ tử vong.