Chống dịch bằng khoa học thay vì mệnh lệnh hành chính

“Việc các địa phương áp dụng biện pháp khác nhau với người dân về quê ăn Tết, như yêu cầu người tiêm đủ 2 mũi vaccine cũng phải cách ly hoặc vận động người dân không nên về là đang chống dịch bằng mệnh lệnh hành chính thay vì bằng kiến thức khoa học”. PGS.TS. NGUYỄN HUY NGA, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhìn nhận.

Thiếu trước, hụt sau

Xây dựng hạ tầng xã hội được coi là nhân tố quan trọng nhằm đảm bảo cầu về nhà ở, sinh hoạt văn hóa cho người lao động, từ đó nâng cao năng suất. Tuy nhiên, việc đầu tư hạ tầng xã hội tại khu công nghiệp chưa mang tính đồng bộ, nhiều thiết chế văn hóa, hạ tầng xã hội trong các khu công nghiệp chưa được chú trọng đầu tư.

Tích cực thực hiện chuyển đổi số vì mục tiêu quốc gia điện tử

Đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong biến đổi khí hậu

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Nghị quyết). TS. Kỹ sư VÕ KIM CƯƠNG, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP. Hồ Chí Minh cho rằng, Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Người dân - “tai”, “mắt” của các đội rà phá bom mìn

Người dân tỉnh Quảng Trị đã trở thành “tai”,“mắt” của các đội rà phá, cung cấp thông tin quan trọng về vật nổ để các đội lưu động có thể di chuyển và phá hủy an toàn. Báo cáo phát hiện bom mìn từ người dân đã giúp các đội RENEW/NPA phá hủy hơn 1.300 vật nổ trong 10 tháng năm 2021.

Hoàn thành hạng mục rà phá bom mìn trong năm 2021

Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, được xây dựng tại huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai với diện tích 5.000 ha. Trong những năm chiến tranh, đây là khu vực chiến sự ác liệt còn sót lại nhiều bom mìn, vật liệu nổ. Hiện tại, công tác rà phá bom mìn đã thực hiện khoảng 77% diện tích đất được bàn giao và dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

Xây dựng kế hoạch đi học trở lại theo cấp độ dịch

Do ảnh hưởng bởi diễn biến dịch mà kế hoạch mở cửa trường học ở một số địa bàn phải có sự điều chỉnh lại. Trong khi đó, nhiều địa phương còn băn khoăn khi chưa thống nhất thực hiện các biện pháp phòng dịch trong nhà trường. Trước tình hình đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, căn cứ vào cấp độ dịch (cấp tỉnh, huyện, xã) mà các địa phương có kế hoạch cho trẻ đi học lại nhưng phải bảo đảm an toàn.

Hà Nội: Thí điểm thực hiện cách ly F1 đủ điều kiện theo quy định tại nhà

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh vừa ký Công điện Số 23/CĐ-UBND ngày 16.11 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Theo đó UBND thành phố quyết định điều chỉnh phương án cách ly đối với các đối tượng tiếp xúc gần (F1).

Bảo đảm hài hòa nguyên tắc đóng - hưởng

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, việc hỗ trợ phải hoàn thành muộn nhất vào ngày 31.12 với số tiền giải ngân dự kiến khoảng 30.000 tỷ đồng. Hiện đã có hàng triệu người nhận được số tiền hỗ trợ, thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ giải ngân và bảo đảm sự hài hòa theo nguyên tắc “đóng - hưởng” với tinh thần triển khai hỗ trợ một cách nhanh nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất.

Triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung TP. Hà Nội năm 2021

Để kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ, Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2021 đã được triển khai tới các doanh nghiệp vào tháng 5, tháng 7 gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được đẩy mạnh thực hiện trong quý IV.2021.

Hoàn thiện hạ tầng số, nâng cao hiệu quả phục vụ người đọc

Do dịch bệnh kéo dài, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số thư viện là nhiệm vụ cấp thiết của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, mang đến nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng.